Cách tiết kiệm tiền khi mua sắm quần áo

0
2692

Mua sắm quần áo là một nhu cầu cần thiết đối với mọi người. Mặc quần áo đẹp giúp con người thể hiện được bản thân qua đó cũng là tôn trọng chính bản thân mình. Tuy nhiên việc mua sắm quần áo như thế nào để phù hợp với thu nhập của bản thân mà cẫn có thể đáp ứng được nhu cầu về ăn mặc lại là một điều khá khó khăn. Sau đây là một số mẹo nhỏ khi mua sắm quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khi đi mua sắm.

Cách tiết kiệm tiền khi mua sắm quần áo

Tiết kiệm tiền khi mua quần áo một số mẹo choc ho mọi người.

Đề nghị giảm giá đối với người bán.

Cách này không phải lúc nào cũng có được một kết quả như ý muốn. Nhưng bạn hãy đề nghị một cách lịch sự với món đồ mà mình muốn mua. Tỏ thái độ hòa nhã sẽ làm cho người bán hàng có cảm tình và sẽ giảm giá cho bạn nếu có thể.

Cách tiết kiệm tiền khi mua sắm quần áo

Giữ gìn quần áo cẩn thận.

Bạn cần tuân theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất để bảo quản quần áo. Nếu quần áo không được giặt máy thì hãy giặt bằng tay, quần áo giặt khô thì không nên sử dụng nước khi giặt, đừng biền tủ quần áo của mình thành nhà kho…. Hãy biết cách bảo quản những bộ đồ mà mình thích như thể bạn sẽ sử dụng được lâu hơn và tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi không phải thay đổi quần áo thường xuyên.

Xác định thời gian mua sắm.

Đối với những món quần áo khi đã có lâu ở trong shop thì giá sẽ giảm đi so với lúc mới. Vì thế hãy kìm mình đợi một thời gian khi đó giá có thể giảm hơn. Khi đó bạn có thể đến mua thì sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra những đợt hạ giá cũng là lúc bạn có thể mua sắm quần áo với giá rẻ hơn. Trước khi mua hãy hỏi chủ của hàng xem sắp có buổi hạ giá hay không. Khi đi mua sắm quần áo tốt nhất là bạn nên đi vào các ngày trong tuần tốt nhất là vào thử 5. Trong ngày đó bạn có thể thoải mái lựa chọn mà các ngày cuối tuần khó có được. Ngoài ra việc mua đồ khi mùa vừa kết thúc cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Bạn có thể mua những bộ quần áo với giá rất rẻ so với lúc mua vào đúng thời điểm đang mùa nóng hay lạnh. Vào thời điểm cuối mùa cũng thường có những buổi đại hạ giá đây là thời điểm mà bạn có thể mua quần áo với giá rất rẻ.

Trao đổi quần áo.

Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền khi mua sắm quần áo bằng cách trao đổi những món đồ mình không sử dụng cho bạn bè, người thân.