Cách nấu cháo long nhãn hạt sen chữa bệnh mất ngủ

0
2145
Cháo long nhãn hạt sen không chỉ là một món ăn ngon mà còn có khả năng điều trị bệnh đảm bảo sức khỏe rất tốt. Vậy cháo long nhãn hạt sen có những tác dụng gì đối với sức khỏe. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu. Đồng thời hướng dẫn bạn những bước đơn giản nhất để nấu món cháo long nhãn hạt sen thơm ngon bổ dưỡng.
cháo long nhãn hạt sen
            Bệnh mất ngủ rất phổ biến ở mọi lứa tuổi
1/ Tầm quan trọng của việc tìm hiểu cách nấu cháo long nhãn hạt sen
Bệnh mất ngủ là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Không chỉ ở người già mà hiện nay những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mất ngủ rất cao. Đó là do thức ăn mà chúng ta dùng đồng thời những căng thẳng của công việc cũng như cuộc sống cũng có thể làm cho giấc ngủ ngon trở thành một điều xa xỉ. Vì vậy có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh mất ngủ được đưa ra. Trong đó việc ăn cháo long nhãn hạt sen hữu ích. Vì những thành phần trong hạt sen có công dụng trong việc điều trị bệnh mất ngủ. Cụ thể chất glucozit trong hạt sen có tác dụng an thần dễ ngủ. Đồng thời có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất chất insulin làm giấc ngủ đến với bạn dễ dàng hơn.
cháo long nhãn hạt sen
         Hạt sen có nhiều công dụng trong điều trị mất ngủ
2/ Hướng dẫn cách nấu cháo long nhãn hạt sen chữa bệnh mất ngủ
Việc dùng món ăn điều trị bệnh mất ngủ là một cách làm vừa dễ dàng lại hiệu quả. Đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chúng ta có thể thực hiện món cháo long nhãn hạt sen bằng những bước vô cùng đơn giản.
Chuẩn bị:
– Gạo: 50g hạt sen
– 10 quả long nhãn
– Một ít đường
Thực hiện:
  • Gạo ngâm trước trong nước để khi nấu nhanh và hạt gạo nở đều hơn.
  • Long nhãn ngâm sau đó rửa thật sạch. Còn hạt sen rửa sạch giữ tim sen lại (đây mới là thành phần quan trọng trị bệnh mất ngủ), bỏ trong nước, chưng cho hạt sen mềm bớt.
cháo long nhãn hạt sen
                Cháo long nhãn hạt sen rất dễ làm
  • Bỏ gạo vào trong nồi nấu trước khi gạo đã nở thì cho long nhãn và hạt sen vào nấu thật chín. Thêm đường cho vừa ăn rồi tắt bếp
Có thể thưởng thức món ăn ngay lập tức nên ăn khi còn nóng sẽ có hiệu quả điều trị cao hơn.
Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nấu được món cháo long nhãn hạt sen một cách dễ dàng. Từ đó có mang lại cho bạn giấc ngủ ngon để có được sức khỏe đảm bảo hơn.