Cách lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

0
2103
Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu đối với gia đình. Với chức năng bảo quản thực phẩm thì đó là một thiết bị mà mọi người sử dụng hằng ngày. Bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh cho gia đình mình, hãy tham khảo các thông tin dưới đây để có lựa chọn tốt nhất.
Hiện nay trên thị trường có vô số các thương hiệu tủ lạnh, công nghệ, giá thành, dung tích khác nhau từ bình dân cho đến cao cấp. Để có thể lựa chọn tủ lạnh sao cho phù hợp với gia đình của mình nhất thì không ai khác hiểu rõ hơn là chính bản thân bạn. Yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn tủ lạnh đó là nhu cầu sử dụng của gia đình và số tiền mà bạn bỏ ra để đáp ứng nhu cầu đó.

              Cách lựa chọn tủ lạnh cho nhu cầu sử dụng
1. Lựa chọn theo kiểu tủ lạnh
Hiện nay có nhiều kiểu tủ lạnh có thể đáp ứng đa dạng nhiều yêu cầu của các đối tượng sử dụng khác nhau như: tủ lạnh có ngăn mát trên, tủ side by side, tủ nhiều cánh……
So với các loại tủ lạnh truyền thống thì tủ lạnh ngăn mát trên được phát triển nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng đa số của người dùng. Khi đó mọi người không phải cúi xuống khi lấy đồ lạnh. Còn tủ lạnh nhiều cánh có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều thành viên khác nhau trong gia đình, ngoài ra khả năng làm lạnh cũng được tối ưu hơn.
2. Lựa chọn tủ lạnh theo dung tích sử dụng
Nghiên cứu cho thấy mỗi người cần 20-25l dung tích tủ lạnh. Tùy vào số thành viên trong gia đình hoặc các mục đích sử dụng khác nhau mà có thể lựa chọn dung tích tủ lạnh sao cho phù hợp tránh lãng phí.

3. Lựa chọn theo kiểu dáng, thiết kế

Tủ lạnh không còn là một thiết bị bảo quản thông thường nó còn có tác dụng trang trí cho gian bếp thêm sang trọng, hiện đại. Nếu bạn có nhu cầu thẩm mĩ cao thì các loại tủ lạnh mặt gương, inox chống gỉ, ngoài ra còn được tích hợp các chức năng cảm ứng điều khiển nhiệt độ bên ngoài sẽ đáp ứng được nhu cầu cao hơn của gia đình bạn.

4. Lựa chọn theo xuất xứ của sản phẩm

Hiện nay về công nghệ thì nhiều hãng sản xuất đã có nhiều cải tiến để bắt kịp các sản phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản. Đa số người Việt vẫn thích các sản phẩm made in Japan tuy nhiên giá thành không hề rẻ. Có một lựa chọn khác đó là lựa chọn tủ lạnh được sản xuất tại nước thứ 3 như: Thái Lan, Trung Quốc….. Ngoài ra thương hiệu đến từ Hàn Quốc như: LG, Samsung cũng đang dần tìm được chỗ đứng cho mình. Trên đây là những mẹo vặt mua sắm giúp gia đình bạn có được những quyết định đúng đắn hơn cho cuộc sống.