Cách làm chanh đào ngâm mật ong trị ho hiệu quả

0
160
Làm chanh đào ngâm mật ong rất dễ dàng nhưng lại có nhiều công dụng trong việc điều trị ho. Vậy tại sao nên học cách làm đào ngâm mật ong ? Chúng tôi sẽ cho bạn biết những công dụng hữu ích nó. Đồng thời hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm chanh đào ngâm mật ong trị ho hiệu quả.
chanh đào ngâm mật ong
        Chanh đào có khá nhiều công dụng trong điều trị bệnh
1. Tại sao nên học cách làm chanh đào ngâm mật ong?
Khi thời tiết thay đổi thì chúng ta thường bị quấy rầy bởi những cơn ho khó chịu. Vì vậy có một lọ chanh đào ngâm mật ong trong nhà luôn là điều cần thiết. Chúng ta hãy cùng phân tích những công dụng tốt của chanh đào ngâm mật ong. Đầu tiên là chanh đào là một nguyên liệu có rất nhiều công dụng trong việc điều trị ho. Trong chanh đào chứa rất nhiều vitamin A, B1, C có nhiều công dụng trong việc lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc, đặc biệt thành phần axit citric có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh ho. Mật ong có khả năng kháng khuẩn trong vòm họng nhờ chất chống oxi hóa. Đồng thời, axit panthothenic và albumin có nhiều công dụng trong việc điều trị ho. Kết hợp chanh đào và mật ong làm thuốc ho là một công thức tuyệt vời.
chanh đào ngâm mật ong
           Làm chanh đào ngâm mật ong điều trị ho
2. Hướng dẫn chi tiết cách làm chanh đào ngâm mật ong trị ho hiệu quả
Chúng ta có thể trữ sẵn một bình chanh đào ngâm mật ong bằng cách làm đơn giản sau.
Chuẩn bị:
– 1kg chanh đào
– 0,5kg đường phèn
– 1L mật ong
Thực hiện:
  • Chanh rửa thật sạch rồi thái mỏng lấy nguyên hạt
  • Đường phèn đập nhỏ rồi cứ xếp chanh đào vào trong hộp cứ một lớp đường rồi đến một lớp chanh cho đến khi hết chanh.
  • Sau dùng đổ mật ong vào đầy hủ, nén cho thật chặt rồi đậy kín hủ lại.
chanh đào ngâm mật ong
                     Chanh đào ngâm mật ong
  • Để yên nơi thoáng mát khoảng 3 tháng là có thể lấy ra để dùng dần.
Mỗi lần ho chỉ cần lấy một ít chanh đào ngâm mật ong pha với nước ấm khuấy đều lên là có thể sử dụng được. Nên sử dụng mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và tối là tốt nhất. Ngoài ra cũng có thể sử dụng hằng ngày như một cách phòng bệnh và tăng sức đề kháng rất hiệu quả.
Hy vọng rằng với những hướng dẫn của chúng tôi về cách làm chanh đào ngâm mật ong bạn sẽ thực hiện thành công. Từ đó có thêm một phương pháp điều trị bệnh vừa dễ dàng vừa hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here