Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đại

0
2296

Cá kho ngon sẽ là một món ăn tốn của bạn rất nhiều cơm. Trong những ngày hè nóng bức, ăn các kho cùng với dưa và và canh chua thì quả là tuyệt vời. Cá cũng là một loại nguyên liệu rất dễ mua ở các chợ đặc biệt trong thịt các có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Sử dụng các món ăn tử cá thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng giảm được nhiều bệnh do sử dụng nhiều chất báo từ thịt, mỡ…. Cá kho là một món ăn được nấu khá phổ biến đối với nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng để thực hiện làm sao cho món cá kho ngon thì không phải ai cũng làm được.

Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đại

Chắc các bạn đã nghe tiếng cá kho làng Vũ Đại. Đây là một món các kho ngon được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Cá kho làng Vũ Đại được làm theo phong cách truyền thống do đó có hương vị rất riêng và được mọi người ưa chuộng.

Cách làm cá kho ngon như cá kho làng vũ đại

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn cách thực hiện món các kho ngon như các kho làng Vũ Đại, hãy cùng thực hiện nhé.

Nguyên liệu chính của món cá kho làng Vũ Đại là cá trắm đen. Cá phải tươi và được lựa chọn kĩ lưỡng. Tiếp đến là cách gia giảm gia vị theo bí quyết riêng của từng gia đình để có món các kho ngon với các hương vị rất riêng.

Nguyên liệu.

  • Cá tươi.
  • Lá mít, chanh, cốt cua đồng, cốt chanh, cốt dứa tươi, ớt tươi, gia vị mắm muối….
  • Bí quyết làm nên món các kho ngon ở đây là:
  • Các tươi phải là các trắm đen được nươi từ 2,3 năm tuổi.
  • Có vị chua từ nước tương cua, quả chanh hoặc quả chấp.
  • Thời gian kho phải đảm bảo từ 12 đến 15 tiếng bằng nồi đất.

Cách thực hiện:

  • Cá tươi sau khi sơ chế thái miếng vừa ăn. Xếp lần lượt từng miếng vào trong niêu đất. Lưu ý xếp xen kẽ các, lá mít, thịt ba chỉ đều nhau. Cho thêm nước cốt cua hoặc nước từ quả chanh, quả chấp thêm ớt và nước mắm vào cho ngấm gia vị.
  • Khi đã cho đủ gia vị ta tiến hành cho nên đun. Việc kho cá phải đảm bảo thực hiện trong thời gian từ 12 đến 15 h trong quá trình kho phải đảm bảo đủ lửa, nước.
  • Món các kho sau khi thành phẩm sẽ có màu vàng sậm. Nhìn miếng thịt các chắc và có mùi thơm. Khi gắp miếng cá mềm và rời phần xương khi cho vào miệng thì mềm tan.

Thành phần gia vị ướp vào các là một bí quyết để tạo nên mùi vị riêng của cá kho và cũng là bí quyết gia truyền các gia đình của làng Vũ Đại. Không phải ngẫu nhiên mà các kho làng Vũ Đại đã làm nên thương hiệu và được nhiều người quan tâm như thế.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here