Cách chọn mua bếp từ an toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng

0
1267
Cách chọn mua bếp từ phù hợp
Cách chọn mua bếp từ phù hợp

Cách chọn mua bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bếp điện từ là sự lựa chọn hàng đầu cho các chị em nội trợ. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng và có nhiều phân khúc giá khác nhau. Vậy cách chọn mua bếp từ nào phù hợp với nhu cầu sử dụng lại an toàn, tiết kiệm cho gia đình mình? Hãy theo dõi bài viết sau nhé:

Các tiêu chí chọn lựa bếp từ

1. Chọn mua theo loại bếp từ

Hiện tại có 2 loại bếp từ: Bếp từ âm và bếp từ dương. Tùy vào nhu cầu và diện tích bố trí không gian bếp mà bạn có thể chọn lựa loại bếp nào phù hợp với gia đình mình.

  • Bếp từ dương: Là loại bếp không cần phải lắp đặt và có thể linh hoạt di chuyển đến các vị trí mà bạn mong muốn. Giá thành rẻ hơn bếp từ âm.
  • Bếp từ âm: Không linh hoạt và đòi hỏi không gian bếp rộng đủ để lắp đặt sản phẩm. Đòi hỏi phải cắt mặt đá để lắp đặt bếp. Sau khi lắp đặt thì không gian bếp khá gọn gàng và tinh tế.

2. Chọn mua bếp từ dựa vào bảng điều khiển

– Điều khiển cảm ứng:

Thao tác thực hiện trên điều khiển cảm ứng tương tự như sử dụng Smart Phone. Vì các nút phím không nổi trên mặt bếp nên bạn chỉ việc chạm nhẹ vào chế độ mà bạn cần sử dụng. 

– Điều kiển điện tử:

Là loại bảng điều khiển khá phổ biến ở những sản phẩm Bếp từ – Bếp hồng ngoại có mức giá tầm trung và thấp. Khi sử dụng, bạn cần nhấn vào các nút nhấn điện tử nổi trên mặt bếp.

– Điều khiển điện tử kết hợp cơ:

Bảng điều khiển này kết hợp 2 công nghệ cơ và nút bấm điện tử. Ngoài thoải mái trong việc điều chỉnh các chức năng, các thao tác trên điều khiển điện tử kết hợp cơ còn được thực hiện vô cùng nhanh chóng. 

– Điều khiển cảm ứng với nút vặn cơ:

Bên cạnh bảng điều khiển cảm ứng, Bếp từ – Bếp hồng ngoại loại này còn trang bị thêm nút vặn cơ giúp điều chỉnh nhiệt độ. Các sản phẩm trang bị bảng điều khiển cảm ứng với nút vặn cơ được rất nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản khi sử dụng. 

3. Chọn mua bếp từ dựa trên số lượng bếp nấu

Số lượng thành viên trong gia đình là yếu tố quyết định đến số lượng vùng nấu của bếp từ. Nếu gia đình bạn có dưới 4 thành viên thì nên chọn bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi. Còn đông thành viên hơn thì nên chọn bếp 3 – 4 vùng nấu.

4. Chọn mua bếp từ dựa trên kích thước vùng nấu

Kích thước vùng nấu của các hãng cũng khá khác nhau. Để tránh tốn điện và đảm bảo hiệu quả nấu được tốt nhất bạn nên chọn những loại bếp từ có vùng nấu phù hợp với dụng cụ nhà bếp có sẵn của gia đình.

5. Chọn mua bếp từ dựa trên chất liệu mặt bếp

Có khá nhiều loại chất liệu mặt bếp từ khác nhau trên thị trường. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau.

– Kính Ceramic:

Kính ceramic hay còn gọi là sứ thủy tinh. Điểm khác biệt của loại mặt bếp này là sở hữu nhiều Silic trên bề mặt kính, nhờ đó mặt bếp từ ceramic đều có khả năng chịu sức nóng lên đến 1000 ºC. Đồng thời, kính Ceramic còn hạn chế được sự bám bẩn cũng như sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Nhược điểm của kính Ceramic là khả năng chịu tác động của ngoại lực khá yếu nên người dùng cần cẩn thận khi đặt bất kì vật dụng nào lên bếp. 

– Kính chịu nhiệt:

Kính chịu nhiệt là loại chất liệu mặt bếp từ có giá thành rẻ nhất hiện nay. Ưu điểm của loại chất liệu này là có thể chịu được nhiệt độ rất cao. Ngoài ra, khả năng chịu ngoại lực và độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng cũng được người dùng đánh giá khá cao.

– Kính Eurokera:

Kính Eurokera có thể chịu được nhiệt được lên đến 700 độ C. Ngoài ra, Kính Eurokera cũng sở hữu độ bền khá cao so với những chất liệu khác trong cùng tầm giá. 

– Kính Schott:

Kính Schott có một quy trình chế tạo vô cùng đặc biệt: Đầu tiên, kính được gia nhiệt đến khoảng 700°C, tiếp đến kính sẽ được đưa đi làm lạnh ngay lập tức, từ đó hình thành lớp màng chịu lực cực cao trên bề mặt. Kính Schott thường được áp dụng trên những dòng bếp từ cao cấp. 

6. Chọn mua bếp từ dựa theo công suất

Công suất của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào số lượng vùng nấu mà bạn muốn mua. Điều này có nghĩa là nếu bếp từ bạn muốn mua càng nhiều lò thì công suất càng cao. Tuy nhiên bạn nên chọn những sản phẩm có thể linh hoạt thay đổi công suất nhằm tiết kiệm điện năng khi nấu ăn.

Các sản phẩm trên thị trường hiện nay thường có mức công suất từ 1200W đến 2000W. Thế nhưng, một số sản phẩm có trang bị chế độ Booster lại cung cấp cho người dùng thêm mức công suất trên 2000W. Những sản phẩm này thường thuộc phân khúc giá thành cao.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc chọn lựa bếp từ của gia đình bạn. 

Nguồn: TH