Bước dưỡng da ban ngày nào là quan trọng nhất?

0
1564
Bước dưỡng da ban ngày nào là quan trọng nhất?

Bạn có biết bước dưỡng da ban ngày nào là quan trọng nhất? 

Bạn tự hỏi có thực sự cần thiết khi dưỡng da theo các bước cụ thể? Nếu ta sử dụng các sản phẩm dưỡng da không theo thứ tự thì sẽ có vấn đề gì không? Và bước dưỡng da ban ngày nào là quan trọng nhất?

Theo bác sĩ da liễu Heather Roger thì khi bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng da theo thứ tự thì da của bạn sẽ hấp thụ được các dưỡng chất nhiều nhất có thể. Do đó, dưỡng da theo các bước là thực sự quan trọng. Và nếu bạn không làm theo các bước thì bạn có thể không thấy được kết quả tốt nhất từ những sản phẩm dưỡng da mà mình đã chọn lựa.

Các bước dưỡng da ban ngày

Bước 1: Làm sạch

Bước dưỡng da ban ngày nào là quan trọng nhất? – Rửa mặt sạch là bước dưỡng da quan trọng

Vào buổi sáng, hãy bắt đầu làm sạch da mặt bằng cách rửa mặt bằng nước ấm. Sau đó sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn. Tiếp theo rửa sạch lại bằng nước lạnh

Bước 2: Toner – Nước cân bằng da

Các bước dưỡng da ban ngày quan trọng nhất?

Hầu hết các cô gái thường bỏ qua bước này. Tuy nhiên, bạn không biết rằng đây là một bước làm dịu da và thu nhỏ lỗ chân lông lại. Toner được tạo ra để cân bằng độ PH trên da sau khi tiếp xúc với sữa rửa mặt. Có 2 loại toner phổ biến hiện nay. Một là loại chứa cồn có tác dụng se lỗ chân lông tuy nhiên sẽ làm bạn cảm thấy da hơi khô. Một loại còn lại là loại dạng nước sẽ dịu da song sẽ kém đưa các hoạt chất vào da hơn. Hãy chọn lựa loại toner phù hợp cho da của bạn nhé!

Bước 3: Serum – Tinh chất – Huyết thanh

Các bước dưỡng da ban ngày – Serum – Tinh chất

Tinh chất là sản phẩm đậm đặc và nhiều dưỡng chất để giải quyết các vấn đề cho da. Có nhiều loại tinh chất hiện nay. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một loại tinh chất để sử dụng ban ngày thì các chuyên gia khuyên dùng huyết thanh chống oxy hóa. Vì loại tinh chất này có nhiều lợi ích như là giảm phản ứng do viêm da để trung hòa những tác hại từ tia UV và các chất ô nhiễm môi trường.

Bước 4: Kem mắt

Các bước dưỡng da ban ngày – Kem mắt

Theo bác sĩ da liễu Annie Chiu thì việc bôi kem mắt rất quan trọng. Ít nhất bạn nên bôi kem mắt 1 lần 1 ngày vào buồi tối bắt đầu từ lúc bạn 20 tuổi. Việc này sẽ duy trì độ dày của da mí mắt bà cải thiện vùng da quanh mắt. Kiên trì chăm sóc vùng da quanh mắt cũng quan trọng khi chăm sóc da mặt. Để bảo vệ thêm, bạn hãy chọn loại kem mắt có chỉ số SPF để bôi vào ban ngày. Thêm vào đó, hãy nhớ đeo kính râm để chống lại những tác hại của tia UV và hạn chế việc nheo mắt.

Bước 5: Các loại kem điều trị

Các bước dưỡng da ban ngày – Kem trị mụn, tàn nhang hoặc các vấn đề khác

Theo bác sĩ Diane De Fiori, bác sĩ da liễu tại Rosacea Treatment Clinic, các loại kem hay huyết thanh hoặc thuốc điều trị nám và mụn trứng cá nên sử dụng trước để tối đa hóa lợi ích của chúng.

Lưu ý rằng các loại kem điều trị mụn có thể làm khô da, vì vậy bạn chỉ nên bôi lên những điểm cần dùng.

Bước 6: Dưỡng ẩm

Các bước dưỡng da ban ngày – Dưỡng ẩm

Loại da nào cũng cần dưỡng ẩm kể cả da dầu. Da bạn tiết ra dầu để tạo một lớp bảo vệ da chống lại những tác nhân bên ngoài, tuy nhiên hầu hết lớp dầu này đều cần hydrat hóa. Thời điểm thoa kem dưỡng ẩm thích hợp nhất là khi da của bạn còn ẩm. Vì vậy hãy làm các bước trên thật nhanh và khóa ẩm bằng kem dưỡng khi da còn ẩm nhé.

Hãy bỏ qua những khu vực có mụn để đảm bảo những thành phần trong kem dưỡng không can thiệp vô những chất trong kem trị mụn.

Bước 7: Kem chống nắng

Kem chống nắng là bước quan trọng nhất trong quy trình dưỡng da ban ngày

Kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da bạn ngày. Có 2 loại kem chống nắng hiện nay. Đó là kem chống nắng vật lý và jem chống nắng hóa học.

Tuy nhiên, kem chống nắng hóa học phải được hấp thu vào da mới có hiệu quả. Vì vậy khi bạn thoa kem dưỡng ẩm trước kem chống nắng sẽ làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Còn nếu bôi kem chống nắng trước kem dưỡng thì kem dưỡng cũng không có tác dụng.

Vì vậy, tiến sĩ Rogers khuyên nên sử dụng kem chống nắng vật lý với kẽm. Vì kem an toàn và bảo vệ làn da khơi tia UVA và UVB hiệu quả.

Và nếu bạn đã chăm sóc da theo các bước như trên tức là bạn đã bảo vệ da một cách tốt nhất. Bước bôi kem chống nắng rất quan trọng trong quy trình dưỡng da. Vì nếu bạn dưỡng da cẩn thận nhưng bạn lại quên bôi kem chống nắng thì mọi công sức dưỡng da của bạn sẽ không còn.

Hãy bảo vệ làn da và dưỡng da theo các bước thật kiên trì để duy trì sức khỏe cho làn da của bạn nhé. 

Chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp này nếu bạn thấy hữu ích!

Nguồn: dermstore.com

Xem thêm: