Bồn cầu bị tắc, chỉ cần áp dụng 4 mẹo hay dưới đây “một phát ăn ngay” không cần gọi thợ

0
1711
Tắc bồn cầu là vấn đề thường gặp trong mỗi gia đình. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc là do thói quen bỏ giấy hay là đổ các chất thải đổ xuống bồn cầu. Gặp phải vấn đề này trong gia đình, nếu tắc nhẹ bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, rất đơn giản để cho bạn có phương pháp khắc phục mà không cần phải gọi thông tắc bồn cầu đến cứu hộ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “bỏ túi” vài mẹo vặt thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả trong chớp mắt mà không hề tốn kém.
1. Sử dụng nước sôi + giấm + baking soda
Khi bồn cầu trong gia đình bạn bị tắc, chỉ cần kết hợp 3 nguyên liệu sẵn có ngay tại nhà này lại với nhau, bạn sẽ có hỗn hợp thần thánh giúp thông tắc bồn cầu một phát ăn ngay mà chẳng cần nhờ đến thợ.
Với  cách  làm này, đầu tiên, bạn cho 2 cốc giấm và 1 cốc baking soda vào bồn cầu để làm tan giấy bị tắc trong bồn cầu và để khoảng 15 phút. Sau đó, đổ thêm 3-4 lít nước 70 – 80 độ vào bồn cầu và để qua đêm, sáng hôm sau thức dậy bạn chỉ cần nhấn mạnh nước thì bồn cầu sẽ tự thông tắc một cách nhanh gọn và dễ dàng hơn.
2. Sử dụng đá lạnh viên

Sử dụng đá lạnh là mẹo cực hay và được rất nhiều các quán bar hay club áp dụng cho các phòng toilet nam. Do vậy, ngay tại nhà sẽ là điều thuận tiện nhất cho bạn áp dụng phương pháp này. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 đá lạnh viên đổ trực tiếp vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước thật mạnh. Với lực mạnh của nước đá viên sẽ bị đẩy và cuốn trôi đi cả phần bị tắc trong bồn cầu. Mặt khác khi bạn sử dụng đá lạnh cũng sẽ có tác dụng khử mùi hôi trong bồn cầu cực tốt. Bởi vì, đá lạnh sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, và khi đá tan sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu, đánh bay mùi khó chịu một cách nhanh chóng.

3. Sử dụng nước ngọt có ga
 Trong nước ngọt có ga chứa thành phần axit cacbonic và photphoric có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ trong bồn cầu. Vì vậy, khi bồn cầu bị tắc, bạn hãy dùng nước ngọt có ga đổ vào bồn cầu, đậy nắp và để nguyên khoảng 1 giờ cho hỗn hợp phát huy hiệu quả. Sau đó, dùng chổi cọ bồn cầu cọ sạch và xả thật mạnh nước các ứ tắc trong bồn cầu trôi nhanh hơn.
4. Sử dụng nước rửa bát
Sử dụng nước rửa bát để thông tắc bồn cầu cũng là một mẹo hay.  Bạn chỉ cần,  cho một chút nước rửa bát vào bồn cầu sau đó bạn lấy nửa xô nước nóng khoảng 70-80 độ C dội thật mạnh vào bồn cầu rồi đậy nắp và để nguyên khoảng 30 phút nhằm làm mềm các lớp giấy vệ sinh hoặc những đồ khác mắc trong bồn cầu. Với phương pháp này, bạn thực hiện một lần không đi thì hãy thực hiện thêm vài lần nữa sẽ có kết quả đấy.

* Lưu ý:
– Khi thực hiện công việc thông tắc bồn cầu, bạn nhớ đeo bao tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ gây hại cho da tay.
– Bên cạnh đó, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox nhé…
– Bạn cũng nên mở cửa nhà vệ sinh thường xuyên hay sử dụng quạt thông gió để khử mùi khôi trong bồn cầu nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!