“Bỏ túi” 5 mẹo vặt hay dưới đây nhà tắm bẩn cỡ nào cũng thơm tho, sáng bóng như mới

0
1686
Ai cũng thích nhà tắm của mình sạch sẽ, sáng bóng. Thế nhưng, vì công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian cọ rửa. Cứ thế lâu ngày nhà tắm bị bám bẩn làm bạn ngán ngẩm không biết phải làm thế nào? Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thủ sẵn những mẹo vặt hay dưới đây:

1. Làm sạch trần nhà

Trần nhà tắm để lâu không cọ rửa là nguyên nhân chính để các vết bẩn bám chặt. Điều này khiến bạn cảm thấy khó khăn khi cọ rửa. Với tình hình này, cách tốt nhất bạn nên dùng dung dịch giấm và nước pha theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, nhúng rẻ lau vào dung dịch trên rồi tiến hành lau trần vài lần. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả bất ngờ ngay sau đó.

Lưu ý: trong quá trình thực hiện bạn nên đeo kính để bảo vệ đôi mắt nhé!

  1. Làm sạch gương khi bị bám bẩn

Gương kính là vật dụng rất dễ bị bám bụi tạo nên những vết sọc mờ. Để làm sáng gương, bạn có thể dùng loại nước tẩy rửa không có hóa chất độc hại ở nhà. Ví dụ như sử dụng  sử dụng dung dịch baking soda với nước oxy già. Tiến hành xịt lên gương và lau sạch bằng bông gòn hay khăn mềm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng kem cạo râu thoa lên gương và lau sạch. Ngay lập tức bạn bạn không những thấy mặt gương sáng bóng như mới mà còn không bị hấp hơi khi sử dụng nước nóng mỗi khi tắm.

  1. Làm sạch bồn tắm

Bồn tắm chính là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn nhất vì nó luôn ẩm ướt. Bạn luôn sử dụng hàng ngày mà không có thời gian cọ rửa. Để loại bỏ vi khuẩn và giúp bồn tắm sáng như mới . Cách tốt nhất, bạn hãy lấy ½ ly giấm, ½ ly cồn tẩy rửa hòa chung với 4 lít nước ấm. Sau đó tiến hành tưới phần hỗn hợp này vào những chỗ bị bẩn, của bồn tắm. Bạn để nguyên hỗn hợp trong bồn tắm khoảng 15 phút thì xả sạch lại với nước. Ngay lập tức bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy độ sáng bóng bất ngờ như mới của bồn tắm đấy.

  1. Làm sạch bồn vệ sinh

Bồn vệ sinh cũng là trung tâm mà nhiều vi khuẩn bám chặt, sinh sôi nếu không được cọ rửa thường  xuyên. Thế nhưng, để làm sạch bồn cầu một cách nhanh nhất  thì bạn hãy làm theo cách sau:

Lấy một lượng vừa đủ dung dịch nước súc  miệng hòa chung với một chút kem đánh răng rồi rồi đổ hỗn hợp này vào bồn cầu vệ sinh. Đậy nắp bồn và để khoảng 30 phút thì bạn lấy chổi chuyên dụng và cọ sạch rồi sả nước một lần nửa. Bạn sẽ thấy bồn cầu sáng bóng một cách bất ngờ.

  1. Làm sạch sàn nhà

Sàn nhà là nơi đi lại nhiều và cũng bị nhiều vật dụng đè lên nên độ bám bẩn là rất cao. Nếu bạn chỉ cọ rửa thông thường cũng không khiến những vết bẩn đi hết. Cách tốt nhất, bạn hãy dùng một loại bông ngâm trong dung dịch tẩy oxygen. Sau đó rồi sử dụng bao tay và lau theo các đường chỉ gạch. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dung dịch nước súc miệng hay kem đánh răng để lau rửa sàn nhà cũng khiến sàn nhà tắm sáng bóng không tỳ vết.

Trên đây là 5 mẹo vặt hay làm sạch nhà tắm như mới cực đơn giản, hiệu quả cao mà ít tốn kém. Các bạn hãy nhanh tay thực hiện ngay cho mình nhé.

[Xem thêm:các mẹo vặt hay khác tại đây!]

Chúc các bạn thành công!