Bí quyết sử dụng tỏi khiến họ hàng nhà muỗi “dắt díu” nhau đi bằng sạch không còn 1 con trong nhà

0
1179
Muỗi là một loại côn trùng rất nguy hiểm, nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người. Do vậy, nhiều gia đình đã tìm nhiều cách xua đuổi chúng bằng các phương pháp dân gian như dùng chanh, sả, dầu gió…thì hôm nay, chisemeohay.com sẽ mách thêm cho bạn mẹo vặt hay xua đuổi muỗi bằng tỏi vừa đơn giản, hiệu quả mà ít tốn kém, các chị em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và thực hiện nhé.
1. Ăn tỏi
Nếu ăn được tỏi, bạn nên thường xuyên thêm tỏi vào bữa ăn hàng ngày. Bởi vì, khi tỏi được hấp thu vào cơ thể, mùi tỏi sẽ thoát ra khỏi các lỗ chân lông, tỏa mùi ra bên ngoài. Mặc dù, mùi này rất nhẹ, không thể cảm nhận được bằng mũi, nhưng muỗi lại rất thính nên có thể khiến muỗi tự khắc rời xa bạn mãi mãi.
2. Giã nát tỏi ép lấy nước thoa lên da
Nếu nhà có trẻ nhỏ mà bạn không muốn dùng hóa chất bôi lên cơ thể của trẻ thì hãy giã nát tỏi tươi, lọc lấy nước cốt rồi thoa vào da của trẻ, muỗi sẽ không còn dám vo ve tấn công trẻ nhỏ nữa. Cách khác là bạn cũng có thể sử dụng dầu tỏi tinh khiết thoa lên da sẽ có tác dụng “xua đuổi” muỗi trong khoảng 20 phút. Tuy nhiên, mùi này hơi khó chịu nên bạn rất có thể nhiều người xung quanh sẽ không dám đến gần bạn nữa.
3. Tự chế hỗn hợp nước tỏi
Nếu có thời gian, bạn hãy lấy khoảng 100gr tỏi bóc vỏ, cho vào nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn lọc lấy nước và dùng dung dịch này phun vào các góc nhà, nơi mà chỗ muỗi thường trú ngụ nhiều nhất sẽ khiến muỗi cao chạy xa bay không còn 1 bóng dáng nào vo ve. Mặt khác, bạn có thể trồng tỏi ngay trong nhà hoặc gần sân vườn, cũng là một cách đuổi muỗi rất hiệu quả.
* Lưu ý:
Bên cạnh việc đuổi muỗi bằng phương pháp dùng tỏi trên, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau:
– Hãy dọn sạch sẽ và chú ý những nơi bọng nước để tránh gây nhiễm khuẩn.
– Thùng rác nên có lỗ để tránh đọng nước.
– Vệ sinh không gian quanh mình 1 tuần/ lần.
– Không nên sử dụng những mỹ phẩm có mùi hương dễ dụ muỗi đến gần.
– Không nên ra ngoài vào lúc trời chập choạng tối, và luôn mặc quần áo sáng màu.
– Mắc màn trước khi ngủ
Chúc các bạn thành công!