Bí quyết hay giảm ngay tiền điện chỉ nhờ bát nước trong tủ lạnh

0
1237
Dường như mùa hè đến, rất nhiều gia đình “sốt xình xịch” vì tiền điện cứ tăng chóng mặt bởi sử dụng quá nhiều. Đặc biệt là tủ lạnh cứ tăng công suất lớn khiến hóa đơn tiền điện cao chót vót làm bạn lo lắng. Để khắc phục tình trạng này, chuyên mục chiasemeohay.com sẽ giúp  bạn bí kíp giảm tiền điện ầm ầm chỉ nhờ 1 bát nước lọc, tin hay không thử sẽ biết.
1. Cách thực hiện
– Vào mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn hãy lấy một bát hoặc khay nước, đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Tiếp tục, sáng hôm sau khi tỉnh dậy bạn lấy bát nước đã đông lạnh ở ngăn đá rồi để xuống ngăn mát và cứ thực hiện công việc này mỗi ngày, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra với hóa đơn tiền điện của bạn ngay tức thì.

2. Lợi ích

Thông thường vào ban đêm, tủ lạnh không sử dụng nên khi bạn để bát nước/hoặc khay nước vào ngăn đá thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh và không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày bạn hay mở. Mặt khác, khi bạn để bát đá đã đông xuống ngăn mát, bát đá sẽ tự rã đông và cung cấp khí mát cho tủ lạnh mà không cần phải dùng đến điện để bảo quản. Có như vậy, bạn mới có thể tiết kiệm được nguồn kinh phí lớn từ hóa đơn điện cho cả gia đình.

3. Nên đặt tủ lạnh chỗ thoáng mát và thông gió
Các chuyên viên điện năng cho biết, nếu bạn đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt khi cắm điện. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm một cách tối đa, người tiêu dùng có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm để tránh khả năng tản nhiệt và giúp bạn giảm được nguồn điện năng một cách tối ưu nhất.
4. Hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh một cách hợp lý

Khâu quan trọng nhất là chỉnh nhiệt độ bảo quản tủ lạnh. Hãy nhớ kỹ khi  thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, bạn nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình một cách tốt nhất. Bạn nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh ở ngăn mát. Bạn chỉ cần để nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt kết quả giữ nhiệt. Bên cạnh đó, với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ để làm lạnh và giúp bạn tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất.

Trên đây là vài mẹo hay trong gia đình giúp bạn có bí kíp sử dụng điện cho tủ lạnh vừa an toàn, đảm bảo lại tiết kiệm được khoản chi phí lớn cho gia đình chị em nên bỏ túi thực hiện nhé.
Chúc các bạn thành công!