Bí quyết giúp quần áo giặt ngày mưa lạnh nhanh khô và không bị ẩm mốc

0
1563
Vào những ngày thời tiết chuyển mùa mưa gió, ẩm ướt khiến cho nhiều người phải khổ sở vì những bộ quần áo mặc đi làm không được thơm tho, thậm chí còn bị ẩm mốc vì không có nắng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy nằm lòng những mẹo vặt gia đình hay dưới đây sẽ giúp bạn luôn tự tin với những bộ quần áo của mình nhé.
1. Chọn thời điểm giặt
Muốn giặt quần áo được khô nhanh hơn, bạn nên giặt quần áo vào sáng sớm để quần áo được hưởng gió cả ngày sẽ giúp cho những trang phục của bạn nhanh khô hơn mà lại không bị ẩm mốc.
2. Nên sử dụng nước xả vải
Vào những ngày mưa gió, nước xả chính là vị cứu tinh cho những bộ trang phục của bạn.

Bạn nên sử dụng nước xả vải 1 lần xả để quần áo được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả đầu. Bên cạnh đó, bạn cần ngâm quần áo với nước xả khoảng 15-20 phút để mùi thơm trong nước xả ngấm sâu vào quần áo để giữ được mùi hương thơm lâu hơn. Tuy nhiên, trong quá trình xả bạn cũng nên lưu ý hòa tan nước xả với nước, không được đổ trực tiếp nước xả lên quần áo.

3. Lưu ý cách phơi quần áo và thời điểm phơi quần áo
Mẹo hay để quần áo phơi được nhanh khô hơn là sau khi xả sạch quần áo với nước, bạn nhúng qua quần áo vào nước nóng khoảng 50 độ rồi nhanh chóng vắt khô rồi đem phơi như bình thường nơi thoáng mát. Bạn nên tránh phơi quần áo ở những nơi ẩm thấp như nhà bếp hay nhà tắm sẽ khiến quần áo lâu khô lại có thêm mùi ẩm mốc khó chịu hơn.

Bạn cũng nên chú ý, đối với những bộ quần áo vải dày như quần bò, quần âu, bạn dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn.

Thông thường, rất nhiều gia đình phơi quần áo trước quạt hay qua đêm, điều này sẽ khiến cho quần áo dễ tích tụ vi khuẩn sẽ không tốt cho những làn da nhạy cảm khi sử dụng.

Chúc các bạn thành công!