Bật mí – Bí quyết “xua đuổi” gián, kiến, muỗi ngay tại nhà nhanh chóng

0
1324
Gián, kiến, muỗi là những loại côn trùng luôn gây phiền toái cho chúng ta, khiến cho ta luôn khó chịu. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể tiêu diệt tận gốc các loại côn trùng này mà không dùng đến hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe hay vật nuôi trong gia đình. Bài viết dưới đây, chia sẻ cho bạn vài mẹo hay xua đuổi “gián, kiến, muỗi” cực nhanh, cực hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

1. Mẹo xua đuổi gián
– Trong gia đình có sẵn dưa chuột tươi, hành tây, bạn chỉ cần  lấy các nguyên liệu này mang đặt ở tủ đựng thức ăn. Chắc chắn, khi sẽ khiến gián sợ mà bay xa cả ngàn dặm.
– Hoặc bạn có thể sử dụng bồ kết phơi khô, cây hương nhu, bã mía, vỏ bưởi… sau đó đốt chúng rồi tạo khói. Điều này, sẽ có tác dụng đuổi gián ra khỏi nhà cực tốt. Nhưng bạn chỉ nên đốt với lượng vừa đủ thôi nhé.
– Một cách nữa là, bạn có thể  giã nát phèn chua và rắc chúng xung quanh nơi gián hay lui tới, điều này sẽ giúp xua đuổi loài côn trùng hiệu quả ngay tức thì.
2. Mẹo xua đuổi kiến

– Kiến là loại côn trùng bầy đàn và chúng sống theo tập đoàn khiến bạn rất khó chịu. Vì vậy, nếu muốn tiêu diệt chúng, bạn cần rắc một ít bột mì, hoặc bột tiêu dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn mà kiến hay lui tới sẽ kiến sợ chết khiếp mà không dám bén mảng lại gần.
– Hoặc, bạn cũng cắt nhỏ vỏ chanh và rải nguyên liệu này xung quanh cửa ra vào mà kiến hay lui tới. Bởi vì, sẽ khiến kiến khó chịu và rời đi nơi khác. Hay bạn có thể vắt một ít nước chanh vào các vị trí như: cửa sổ, sàn nhà, các đường đi của kiến để ngăn chặn chúng lui tới.
– Một cách nữa là bạn có thể xay nhuyễn vỏ cam rồi trộn với ít nước lạnh để tạo nên hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bôi lên miệng tổ kiến. Chắc chắn rằng cách này sẽ khiến kiến không dám ló mặt ra khỏi tổ nữa. Hoăc nếu có lên thì chúng cũng kéo nhau đi nơi khác sinh sống.
3. Mẹo xua đuổi muỗi 
– Bạn hãy  treo rèm cửa có màu cam, hoặc trùm lên đèn miếng giấy bóng kính có màu cam,sẽ khiến muỗi sợ ánh sáng màu cam mà bay đi hết “sạch sành sanh”.
– Bạn cũng có thể treo mấy cọng hành dưới đèn, hoặc dùng miếng vải gạc gói mấy cọng hành lại, sẽ không có một con muỗi nào bay tới. Đây là cách hay nhất có thể xua đuổi muỗi bay nhanh trong tích tắc.
– Những nơi mà có nhiều muỗi như lan can, bếp, vườn nhà… Bạn nên cho nước đường hoặc bia vào chai có cổ cao. Sau đó, lắc mạnh rồi đặt ở nơi mà muỗi hay đến. Đảm bảo, khi muỗi ngửi thấy mùi này sẽ bay vào và không biết đường thoát ra ngoài
– Bạn cũng có thể, đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến, khi muỗi đến gần mùi vị cay nồng tỏi  sẽ làm muỗi sợ và bay xa cả ngàn dặm.
 Trên đây là các mẹo xua đuổi gián, kiến, muỗi bay xa cả ngàn dặm. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!