“Bật mí” 7 mẹo hay giúp bạn đánh bay những mùi hôi khó chịu trong nhà

0
430
Young beautiful woman in rubber gloves holding her nose
Mùi hôi khó chịu ám vào những đồ vật hàng ngày khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Để khắc phục được tình trạng này, hãy tham khảo 7 mẹo hay dưới đây để có thể loại mùi hôi một cách hiệu quả, trả lại hương thơm cho ngôi nhà của bạn.
1.Khử mùi quần áo
Quần áo bị ám mùi ẩm mốc là tình trạng không thể tránh khỏi khi bạn cất trong tủ một thời gian dài không dùng đến. Mẹo hay để bạn trị mùi hôi này hiệu quả đó là đổ rượu vodka pha với nước vào bình xịt rồi xịt vào quần áo. Rượu vodka có khả năng khử mùi rất tốt mà không hề lưu lại mùi rượu trên quần áo.
2. Khử mùi chậu rửa bát
Chậu rửa bát là nơi rất bẩn do bị bám các vết bẩn trong quá trình bạn rửa xoong, chảo, trái cây hay thức ăn sống. Những chất bẩn này bám lại sẽ gây ra mùi hôi cực kỳ khó chịu. nếu không khắc phục kịp thời lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Mẹo hay trị mùi hôi này rất đơn giản, đầu tiên bạn dùng nước nóng dội sạch chậu rửa bát để làm mềm các mảng bám, sau đó đổ nước cốt chanh vào để khử mùi. Cuối cùng, bạn lau sạch lại lần nữa bằng xà phòng.
3. Khử mùi ngăn đá tủ lạnh
Lớp băng tuyết trong tủ lạnh khi tan ra vẫn có thể gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh. Ngoài ra, những thức ăn sống mà bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng sẽ gây ra những mùi khác nhau. Để có thể “đánh bay” hết những mùi khó chịu ấy, trước hết, bạn rút phích cắm và mở cửa tủ lạnh để băng tuyết trong tủ lạnh tan chảy hết, sau đó dùng một miếng bông thấm tinh dầu vanila và giấm ăn theo tỉ lệ 1:1 để lau chùi tủ lạnh. Cuối cùng, bạn dùng nước sạch để lau lại. Đảm bảo tủ lạnh nhà bạn sẽ lại thơm tho trở lại.
4. Khử mùi xe ô tô
Giày dép, đồ ăn, đồ uống, …đều có thể là nguyên nhân gây nên những mùi hôi trên ô tô. Bạn nên đặt trong xe ô tô của mình sáp thơm, cứng hay lỏng đều được. Mùi của sáp thơm sẽ giúp khử được những mùi hôi như trên.
5. Khử sạch hộp đựng thức ăn
Hộp thức ăn là vật dụng rất dễ bị ám mùi thức ăn, đặc biệt là hộp nhựa. Để cho hộp đựng thức ăn không còn bị ám mùi nữa, bạn hãy cho một ít bột baking soda vào hộp và để qua đêm, sáng hôm sau bạn rửa sạch lại với giấm, bảo đảm mùi thức ăn sẽ bay sạch.
6. Khử mùi thảm trải
Thảm lâu chân là nơi “trú ngụ” của rất nhiều chất bẩn đặc biệt là gây ra mùi hôi khiến bạn vô cùng khó chịu . Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần rắc ít bột baking soda lên tấm thảm, sau đó để im khoảng 1 – 2 tiếng rồi hút sạch bằng máy hút bụi.
7. Khử mùi phòng
Những phòng để lâu ngày không sử dụng thường hay ám mùi ẩm mốc. Bạn chỉ cần cắt đôi quả hành tây để trong phòng qua đêm. Mùi hành tây sẽ khử được mùi ẩm mốc trong phòng. Sáng hôm sau, bạn lại tiếp tục cho ít rau xà lách vào phòng để nó khử tiếp mùi hành tây. Như vậy căn phòng bạn sẽ lại thơm tho, thoáng mát trở lại.
Загрузка...