Những thói quen khiến bạn thất bại trong tương lai

0
3568
Những thói quen khiến bạn thất bại trong tương lai
Teenage Boy Studying At Desk In Bedroom

Những thói quen khiến bạn thất bại trong tương lai

Những thói quen thường ngày thể hiện chính bản thân cũng như tính cách thật của con người bạn. Theo Winston Churchill: “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng.”

Có một vài thói quen hằng ngày nên từ bỏ. Bởi vì về lâu dài nó sẽ khiến bản thân thực sự thất bại trong tương lai.

Những thói quen thường ngày thể hiện chính bản thân cũng như tính cách thật của con người bạn. Theo Winston Churchill: “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng.”

Nếu như bạn đã từng thất bại trong quá khứ và bạn chưa bao giờ đầu hàng, thì bạn đã mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nếu gần đây, bạn đang thất bại và có ý định bỏ cuộc, hãy bước chầm chậm lại để suy nghĩ. Sẽ chẳng có con đường nào dẫn tới thành công mà dễ dàng, không chông gai. Chẳng qua chỉ là do bạn chưa tìm được lối thoát khỏi mớ hỗn độn đó thôi. Hãy cứ tiếp tục, tìm kiếm lý do tại sao bạn mắc kẹt và tìm ra cho mình một lối thoát tốt nhất.

Bên cạnh đó, có một số người lại chọn từ bỏ giấc mơ của mình, họ ngừng làm việc, ngừng theo đuổi giấc mơ và cuối cùng, họ trở nên chán nản.

Hãy cứ tiếp tục, tìm kiếm lý do tại sao bạn mắc kẹt và tìm ra cho mình một lối thoát tốt nhất.

Con người ai cũng sợ thất bại, trải qua cảm giác thất bại là điều khó tránh khỏi, nhưng cách mà bạn phản ứng với nó sẽ khiến mọi việc trở nên khác biệt.

Đừng cảm thấy bế tắc, hãy nghĩ rằng bạn không hề thất bại. Có một vài thói quen hằng ngày nên từ bỏ bởi vì về lâu dài nó sẽ khiến bản thân thực sự thất bại trong tương lai.

1/ Nỗi sợ hãi

Bạn phải tiến lên một bước để thực hiện ước mơ của mình. Vượt qua nỗi sợ thất bại là bước đầu dẫn tới thành công. Hãy bắt đầu tập đối mặt với các nỗi sợ từ hôm nay, tập từ những bước đơn giản nhất. Bạn đã quá sợ hãi để theo đuổi ước mơ? Vẫn chưa quá trễ nếu bạn chịu thử sức. Hãy nhớ, đừng bao giờ để vuột mất một cơ hội nào.

“Đừng quan tâm về những lỗi lầm bạn đã gây ra hoặc tiến trình chậm chạp của bản thân, tại vì bạn vẫn còn hơn những người không cố gắng rất nhiều.” — Tony Robbins.

2/ Thất bại trong việc lập kế hoạch

Không cần phải cầu kỳ, tỉ mỉ hay cầu toàn, nhưng ít ra, lập kế hoạch coi như là bước đầu của sự thành công.

Trước khi làm việc gì đó, nên nghĩ thông suốt bất cứ thứ gì mình muốn đạt được và lập ra kế hoạch thực hiện theo trình tự.

Bản kế hoạch được lập ra thật chi tiết, có tỷ lệ thành công cao, có thể đạt được và có ràng buộc về thời gian. Đừng vạch ra những kế hoạch mơ hồ, bởi vì bạn sẽ bị trì hoãn, nản chí nếu kế hoạch khó đạt được. Hãy làm việc có kế hoạch và có thời gian để có được kết quả tốt hơn và nhanh hơn.

 3/ Không có niềm tin

Nếu không có lý do gì để tin tưởng rằng mình có thể đạt được ước mơ hoặc mục đích đưa ra thì những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra sẽ bị lãng phí.

Những thói quen khiến bạn thất bại trong tương lai
Những thói quen khiến bạn thất bại trong tương lai

Niềm tin vô thức trong tâm trí đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện các kế hoạch đưa ra. Nếu không có một kết quả thành công, bạn sẽ không tiếp tục cố gắng nữa.

Tiến độ phụ thuộc vào quyết định của bạn để biết rằng liệu bạn có vượt qua và vượt lên thất bại hay không. Vì vậy hãy luôn tạo dựng niềm tin rằng mình sẽ làm được để có động lực cố gắng.

4/ Bào chữa

Người ta luôn viện lý do khi không làm xong việc. Họ thường liên tục giải thích rằng tại sao họ không thể, không nên… Người ta thường bào chữa vì những nỗi sợ vô danh. Một số người thì sợ thay đổi, sợ bị từ chối và ngượng ngùng.

Khi bào chữa, bạn chỉ đơn giản nói, “Tôi không kiểm soát được.” Nhưng nghĩ thử xem – bạn là người duy nhất trên thế giới này có thể kiểm soát hành động và quyết định của chính mình.

Bạn có thể ngừng bào chữa nếu bạn học được cách loại bỏ tất cả nỗi sợ trong cuộc sống của mình. Lần tới khi gặp khó khăn, đừng đưa ra bất cứ lý do gì, hãy xem nó như một thử thách, học từ đó và tiến lên phía trước.

Những lời bào chữa thật phiền phức và làm giảm đi sự tự tin cũng như niềm tin vào chính bản thân. Đương nhiên, bạn sẽ không muốn như vậy, đặc biệt khi bạn còn nhiều thứ muốn thể hiện với thế giới này.

5/ Từ bỏ quá sớm

Một trong những bí quyết quan trọng nhất của thành công là hãy học cách chế ngự được sự nghi ngờ của bản thân. Đa số đều từ bỏ đam mê quá sớm. Mỗi người thành công nổi tiếng hiện nay đều có một câu chuyện về tính bền bỉ của họ. Có lẽ, không có ví dụ nào tốt hơn ngoài câu chuyện của Abraham Lincoln.

Ông kinh doanh thất bại năm 21 tuổi, và lại thất bại năm 24 tuổi, năm 34 tuổi, thất bại bầu cử nghị sĩ quốc hội, thất bại bầu cử thượng nghị viện năm 45 tuổi và thất bại bầu cử phó tổng thống năm 47 tuổi. Nhưng cuối cùng, ông được bầu làm tống thống của Mỹ năm 52 tuổi. Lincoln chưa bao giờ chùn bước.

Lincoln có lẽ đã định bỏ cuộc sau vài lần thử sức nhưng sau đó ông vẫn theo đuổi đam mê đến cùng. Không gì có thể thay thế được sự kiên trì bền bỉ. Miễn là bạn vẫn đang tích cực cố gắng sau mỗi lần thất bại, thì bạn vẫn chưa thất bại đâu.

Chúc bạn bỏ qua được những thói quen khiến bạn thất bại trong tương lai nhé!

(sưu tầm)