6 bí quyết giúp tuổi teen cao lớn vượt trội

0
4444

6 bí quyết giúp tuổi teen cao lớn vượt trội

Cao lớn không chỉ là mong mỏi của các bậc cha mẹ mà còn là mong muốn của chính bản thân các bạn tuổi teen.Tích cực uống sữa, tăng cường bổ sung vitamin, ngủ đủ giấc… là một số những bí quyết giúp các bạn tuổi tên có chiều cao vượt trội.

1/ Tích cực uống sữa

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao của teen chính là vitamin D và canxi, và uống sữa là cách tốt nhất để bổ sung 2 khoáng chất này cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất khác.

Trung bình một người nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và chống loãng xương. Đối với teen đang trong độ tuổi phát triển thì để thúc đẩy chiều cao đạt mức tối ưu, bạn nên nạp từ 2-3 ly sữa mỗi ngày.

​Nếu bạn sợ uống quá nhiều sữa sẽ dễ bị lên cân thì chỉ cần đổi sang sữa không đường là ổn rồi, hoặc uống 1-2 ly sữa nhưng là sữa bổ sung canxi cũng tốt.

2/ Bổ sung các vitamin

Mỗi ngày, cơ thể cần được bổ sung một lượng vitamin nhất định. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều vitamin trong các loại hoa quả và rau xanh để bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày, đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể.

Ngoài ra, vì đang trong độ tuổi phát triển nhanh chóng nên bạn có thể bổ sung multivitamin theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo lượng vitamin cung cấp cho cơ thể là vừa đủ.

3/ Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ lý tưởng là giấc ngủ sâu vào ban đêm, kéo dài từ 7-8 giờ. Đối với teen thì con số này nên là 8-10 giờ

Ngoài ban đêm, teen cũng có thể ngủ trưa từ 30 phút đến 1 tiếng để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn giữa ngày. Nhưng phải nhớ là giấc ngủ ban đêm luôn là giấc ngủ quan trọng nhất.

Trong khi bạn ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormon đặc biệt có tác dụng giúp bạn cao hơn đấy. Theo các nghiên cứu khoa học thì những teen ngủ trước 12 giờ khuya sẽ có sức khoẻ tốt và chiều cao lý tưởng hơn những teen thích sống về đêm.

4/ Cải thiện tư thế “càng thẳng càng tốt”

Theo đó, bạn nên nằm thẳng lưng, tay và chân duỗi về phía chân giường. Không dùng bất kỳ cách căng chân tay nào để cơ thể của bạn được hoàn toàn thư giãn. Nếu muốn thoải mái hơn, bạn hãy để đầu của bạn quay sang bên phải hoặc trái hay cong cánh tay nhưng điều quan trọng là để giữ cho cơ thể (thân và chân) càng thẳng càng tốt.

Vị trí này có thể gây khó chịu cho vài ngày đầu tiên sau khi lưu ý chỉnh đốn tư thế. Nhưng cơ thể bạn sẽ sớm trở nên quen với cách thức này và bạn không những sẽ cao hơn vài cm mà còn thoải mái hơn trong giấc ngủ.

5/ Làm bạn với yoga

Những động tác kéo duỗi của yoga vừa giúp lưu thông máu huyết, vừa kích thích sự phát triển của xương, gia tăng độ linh hoạt cho các khớp. Những ưu điểm này giúp phát triển hệ cơ xương, gia tăng chiều cao cho bạn.

Hãy ghi danh theo học một lớp yoga nếu bạn có điều kiện. Nếu không, bạn có thể thực hiện những động tác duỗi cơ đơn giản tại nhà cũng có nhiều ích lợi lắm đấy!

6/ Chơi bóng rổ

Thử để ý xem nào, những vận động viên bóng rổ toàn là những người có chiều cao “khủng” đấy! Thực tế, những động tác vươn người, nhảy cao trong bóng rổ đều là những bài tập tuyệt vời cho sự phát triển chiều cao của teen.

Ngoài bóng rổ, bạn cũng có thể kết thân với bóng chuyền vì nó cũng có những động tác kích thích sự phát triển chiều cao.

Bên cạnh việc áp dụng những biện pháp nêu trên thì để thúc đẩy chiều cao phát triển vượt trội ở độ tuổi dậy thì, bạn nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao Taller Max để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu thúc đẩy sự phát triển của xương, giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả hơn.

(Sưu tầm)