5 sai lầm “nghiêm trọng” khi sắp xếp vali đi du lịch khiến bạn luôn ám ảnh

0
1975
5 sai lầm
5 sai lầm "nghiêm trọng" khi sắp xếp vali đi du lịch khiến bạn luôn ám ảnh

5 sai lầm “nghiêm trọng” khi sắp xếp vali đi du lịch khiến bạn luôn ám ảnh

Trong cuộc sống, những giây phút đi du lịch là những khoảng thời gian thư giãn và ý nghĩa. Vì vậy, rất nhiều chị em quá coi trong việc ăn mặc và lựa chọn đồ dùng khi mang theo. Nhưng lại không dành thời gian để chuẩn bị. Kết quả dẫn đến bạn mang quá nhiều thứ khiến chuyến đi trở nên bất tiện khi di chuyển làm bạn khó chịu. Để giúp bạn có chuyến du lịch đầy ý nghĩa. Bài viết dưới đây, sẽ là những “nguyên tắc vàng” giúp bạn khắc phục những “sai lầm” khi sắp xếp vali đi du lịch thêm ý nghĩa và thú vị hơn.

1. Chờ đến phút chót mới lo xếp hành lý

 – Thông thường, rất nhiều chị em đã có kế hoạch đi chơi xa. Nhưng lại không lo sắp xếp hành lý, cho tới khi sắp đi mới vội vàng nhét đồ vào vali. Kết quả khiến chiếc vali quá đầy mà bản thân lại rơi vào tình trạng dư thừa với những thứ không cần. Rồi lại thiếu với những thứ quan trọng. Vì vậy, bạn nên dành thời gian sắp xếp đồ cho mình trước khi đi sớm hơn 1 ngày theo dự định để mình có chuyến du lịch thú vị và ý nghĩa hơn.

  2. Xếp đồ không đúng trình tự nên chiếm nhiều diện tích

– Các bạn thường nghĩ, xếp đồ cho va li cũng như xếp trong tủ quần áo ở nhà. Vì thế, những chiếc quần gấp bị to, chiếc áo gấp bị nhỏ và để không theo trình tự sẽ mất rất nhiều diện tích trong vali.
 – Để giúp các bạn có cách xếp đồ gọn hơn và không mất diện tích. Mẹo hay nhất là, các bạn nên cuộn quần áo lại để tận dụng khoảng trống trong vali rộng hơn. Vì vậy, bạn có thể cuộn chặt đồ. Sau đó để những thứ nặng hơn ở dưới đáy vali như (áo len, quần jean) để cân bằng trọng lượng cho vali. Cách hay hơn nữa là, nếu bạn muốn quần áo không bị nhăn thì có thể để nguyên túi bóng của hàng giặt và treo chúng lên ngay khi tới nơi nghỉ dưỡng.

 3. Mải miết với những bộ đồ thời trang

 – Thường các chị em phụ nữ khi đi du lịch thường hay mải miết với những bộ quần áo thời trang. Mà nhiều khi bạn quên không tìm hiểu kĩ về thời tiết nơi mình sắp tới như thế nào để mang theo cho phù hợp. Bởi thế, khi bạn mang theo khá nhiều đồ, nhưng khi tới nơi thời tiết không như bạn nghĩ. Vì vậy khiến bạn rơi vào thế bị động, không có thời trang diện đúng mùa. Chính vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu trước thông tin cơ bản về khí hậu, nhiệt độ. Bên cạnh đó, bạn nên đem thêm một vài bộ đồ dự phòng nếu bạn không muốn phải chi tiền để mua quần áo khẩn cấp tại nơi bạn cần đến.

4. Nhồi nhét vali quá nhiều đồ như căn nhà của mình

– Trong những chuyến đi xa, việc chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng mang theo là tốt. Tuy nhiên, nên chọn cho mình những bộ thời trang hợp lý, những cách sinh hoạt phù hợp. Ví như, đi du lịch nghỉ dưỡng bạn không nên mang những bộ vest hay bộ dạ hội đi cùng. Như vậy chỉ thêm mất diện tích, mà cân nặng mang theo trong vali giới hạn.
Hãy chú ý lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với mọi hoàn cảnh và thời tiết. Mẹo hay nhất khi sắp đồ mang theo là nên lựa chọn theo quy tắc ba áo một quần sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

 5. Không mang theo những chiếc túi nhỏ

– Hầu hết các chị em đi chơi chỉ chú ý đến việc sắp xếp trọn đồ vào chiếc vali to đùng. Nhưng lại quên rằng mang theo một túi nhỏ cho mình.
– Thực chất, chiếc túi vải nhỏ nhẹ khi bạn mang theo sẽ được bạn sử dụng rất thuận tiện khi đi chơi trong ngày. Ví dụ như: “Bỏ những thứ đồ cá nhân gọn nhẹ, các loại mỹ phẩm, điện thoại, đồ ăn vặt, hay những bộ quần áo dự trữ”…
Trên đây là 5 mẹo hay giúp bạn khắc phục những sai lầm. Những bí quyết chuẩn bị cho mình một hành lý cho một chuyến đi xa thật gọn nhẹ, đầy đủ mà vô cùng thuận tiện. Các bạn nên nhớ mang “bỏ túi” để áp dụng cho mình nhé.

Chúc các bạn có chuyến du lịch thật vui và ý nghĩa!

ST