5 mẹo vặt hay cho ngay cuộc sống khỏe mỗi ngày

0
1461
Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, có rất nhiều vấn đề xảy ra ví như khi hai cốc dính vào nhau, dằm đâm vào tay, quần áo bị lấm bẩn, hoa mới mua bị héo, ruột chai tích tụ bụi bẩn… nhưng vì không biết cách xử lý chúng khiến nhiều người phải băn khoăn, lo lắng, buồn phiền. Nếu bạn cũng nằm trong một số trường hợp này, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây và áp dụng ngay vài mẹo vặt gia đình hay để thấy cuộc sống dễ thở hơn nhé.
1. Khi mực dính vào quần áo

Trong quá trình làm việc, học tập, bạn vô tình bị mực vấy lên quần áo, nhất là những bộ quần áo sáng màu khiến bạn lo lắng vì rất khó làm sạch chúng. Gặp phải trường hợp này, vết mực nhỏ, bạn có thể nhúng ngay chiếc áo, chú ý phần mực ngâm nhiều trong sữa khoảng 15 phút rồi giặt lại áo với bột giặt như bình thường. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện vài lần là có trang phục sáng như mới.
2. Khi bị dằm đâm vào tay

Do sơ xuất trong khi làm việc, những chiếc dằm nhỏ đâm vào tay nếu như không lấy kịp ra sẽ khiến cho nơi bị đâm vào bị đau nhức và hết sức khó chịu, thậm chí còn bị sưng tấy, mưng mủ lâu dài. Mặc dù vậy, bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, chỉ cần áp dụng mẹo hay sau đây, lấy một cái chai nhỏ áp chặt miệng chai vào chỗ bị dằm đâm và giữ nguyên một lúc để áp lực hơi nước từ nơi bị bít chặt tiết ra khiến phần thịt trên cơ thể dính chặt lại. Vài phút sau lấy ra dằm cũng cứ thế mà theo ra luôn khiến bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.
3. Cách bảo quản hoa để lâu bị héo

Ki cắm hoa được vài hôm bạn thấy hoa có hiện tượng bị héo. Lúc này, bạn hãy lấy hoa ra, ngâm phần cuống hoa vào nước nóng cho tới khi nước nguội hẳn thì bạn lấy ra, dùng kéo cắt phần cuống hoa vừa ngâm xong rồi cắm vào lọ với nước như bình thường, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy hoa tươi trở lại nhanh chóng.
4. Cách làm sạch ruột chai
Khi chai, lọ bị tích tụ bụi bẩn ở bên trong, nhưng vì chai lọ quá nhỏ khiến bạn khó cọ rửa. Lúc này, bạn hãy cho một ít cát vào trong chai, lọ rồi đóng chặt miệng lọ và lắc thật mạnh để cát có thể làm sạch các vết bẩn bên trong. Với cách sử dụng cát làm sạch này bạn yên tâm sẽ thấy chai lọ, sạch bóng như mới.
5. Cách tách hai chiếc cốc bị dính chặt

Thông thường, các chiếc cốc thủy tinh nếu xếp chồng lên nhau, sẽ rất dễ bị kẹt, dính chặt rất khó tháo gỡ. Lúc này, thay vì tốn nhiều thời gian để loay hoay tìm cách gỡ cốc ra, bạn hãy ngâm hai cốc vào nước ấm đồng thời bạn đổ một chút nước lạnh lên chiếc cốc phía trên. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy hơi nước từ hai chiếc cốc bốc lên và hai chiếc cốc cũng tự bong ra một cách dễ dàng.
Chúc các bạn thành công!