5 mẹo hay khiến ruồi bay không còn một con trong nhà

0
549
Thời tiết ẩm ướt hay giao mùa khiến ruồi xuất hiện nhiều trong nhà làm bạn khó chịu. Bạn muốn xử lý chúng nhưng còn e ngại vì việc dùng hóa chất diệt ruồi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy thì hãy áp dụng vài mẹo vặt hay dưới đây, vừa an toàn, không tốn kém lại khiến ruồi bay sạch sành sanh.
1. Sử dụng cây oải hương
Chắc hẳn ai cũng biết, cây oải hương có mùi thơm đặc biệt, có thể xua đuổi ruồi, sâu bướm và bọ chét trong nhà, vườn vô cùng hiệu quả. Do đó, bạn chỉ cần đặt trong nhà 1 lọ hoa oải hương khô nơi mà nhiều ruồi thường trú ngụ, chắc chắn chúng sẽ sợ chết khiếp mà bay hết.

2. Sử dụng dấm táo
 Nếu ruồi quá nhiều, bạn có thể một ít dấm táo vào trong một chiếc lọ miệng rộng. Sau đó, thêm vài giọt nước rửa chén vào rồi bọc lọ bằng màng bọc thực phẩm và dùng tăm chọc khoảng 7-8 lỗ trên bề mặt. Tiếp đó, bạn để lọ hỗn hợp vào nơi có ruồi nhiều, chúng sẽ bị thu hút bởi mùi dấm táo và chui hết vào  trong lọ. Áp dụng mẹo này, bạn có thể diệt được cả đàn ruồi lớn đấy nhé.

3. Sử dụng chuối chín
Một mẹo xử lý ruồi dễ nhất là, bạn chỉ cần lấy ½ quả chuối, bóng vỏ, cắt khoanh, cho vào bát nhỏ. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, lấy tăm chọc vào lỗ thủng trên miệng bát sao cho mùi trái cây thoát ra để dụ ruồi. Lúc này, đàn ruồi sẽ bị hút bởi hương vị thơm lừng của chuối chín và chui vào bát mà không lối thoát.

4. Sử dụng tiêu đen
Bạn hãy lấy một muỗng canh hạt tiêu đen cho vào bát con sạch. Sau đó, tách đôi quả trứng gà lọc lấy lòng đỏ cho vào bát tiêu. Tiếp đến, bạn thêm một thìa đường vào rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.  Bạn chỉ cần đặt bát hỗn hợp này nơi mà có nhiều ruồi tấn công, chắc chắn khi thấy mùi nồng của tiêu đen chúng sẽ bay hết sạch.

5. Sử dụng tinh dầu bạc hà
Bí quyết cho đàn ruồi không dám lui tới là bạn lấy 1 chén nước lọc, thêm vào 2 muỗng canh nước rửa bát và nhỏ khoảng 10-12 giọt tinh dầu bạc hà vào trong bát rồi khuấy đều và cho vào bình xịt. Với bình xịt này, bạn có thể phun trực tiếp vào ruồi hay những nơi mà ruồi thường lui tới. Lúc này, ruồi sợ mùi tinh dầu và không dám lui tới đó nữa.
Chúc các bạn thành công!
Rate this post
Загрузка...