2 mẹo giặt áo khoác lông vũ cho mùa đông siêu sạch, siêu bền

0
176
Chắc hẳn, ai cũng biết áo lông vũ là một loại sản phẩm cao cấp được thu nhặt từ lông gia cầm sơ chế và gia công với quá trình hiện đại để sưởi ấm cho mùa đông lạnh giá nên giá thành rất cao. Thế nhưng, chỉ cần sơ ý khi giặt nếu không đúng cách thì bạn sẽ chẳng còn có cơ hội được mặc chúng thêm lần nữa. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ mách bạn 2 mẹo hay giặt áo khoác lông vũ vừa sạch vừa bền. Các bạn hãy cùng thực hiện để bảo quản chiếc áo đắt giá này cho  mình nhé!
1. Mẹo giặt áo khoác lông vũ bằng tay
Bước 1: Bạn cho một chút nước ấm vào chậu sạch, sau đó thêm chút dầu gội đầu hàng ngày vào chậu nước ấm và khuấy đều cho dầu tan trong nước. Tiếp đó, bạn cho áo khoác lông vũ vào chậu nước vừa pha chế và ngâm sao cho chiếc áo ngấm đều hết hỗn hợp.
Bước 2: Kế tiếp, bạn dùng bàn chải lông mềm đánh sạch các vết bẩn bám trên áo. Tập trung giặt nhiều ở phần cổ, tay và túi áo. Đó là những nơi dễ bám bẩn và khó giặt sạch nhất. Trong quá trình giặt này, bạn dùng tay bóp nhẹ để để loại bỏ nước trong áo trước khi phơi để không làm nát lông vũ.
Bước 3: Khi áo đã được giặt xong, bạn không nên phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng của mặt trời mà nên phơi áo trong bóng mát hoặc sấy nhanh bằng máy để các lớp lông vũ không bị vón cục.
Bước 4: Khi áo đã khô, bạn dùng tay vỗ nhẹ để các sợi lông vũ bung ra và giàn đều trên áo.
Với 4 bước đơn giản giặt áo lông vũ bằng tay nói trên, vừa giúp bạn giặt sạch áo, lại giúp cho chiếc áo luôn bền ai dùng cũng thích.
2. Mẹo giặt  áo lông vũ bằng máy giặt
Giặt áo lông vũ bằng máy giặt cũng thực hiện theo 4 bước như mẹo giặt bằng tay. Tuy nhiên, cách pha chế nước giặt ở mẹo này lại hoàn toàn khác, bạn hãy theo dõi để thực hiện nhé.
Bước 1: Cho một chút  bột giặt vào nước ấm rồi khuấy đều cho bột tan trong nước. Khi bột giặt đã tan, bạn cho áo lông vũ cùng một chiếc khăn tắm lớn vào máy và bột giặt vừa hòa tan. (Cách này sẽ giảm độ cọ sát của lông vũ vào máy giặt khiến lông vũ không bị hỏng).
Bước 2: Bạn chỉ để chế độ  “giặt” trong quá trình giặt áo khoác lông vũ, không dùng máy vắt nhé.
Bước 3: Khi áo lông vũ đã được giặt sạch, bạn tắt máy, lấy áo ra, dùng tay bóp nhẹ khay dùng khăn khô thấm hết nước rồi đem phơi khô trong bóng mát hoặc sấy nhanh.
Bước 4: Khi áo đã khô, bạn dùng tay vỗ nhẹ để các sợi lông vũ bung đều trên chiếc áo và có thể sử dụng như bình thường.
Lưu ý:
– Trong quá trình giặt áo, bạn không nên dùng nước giặt mạnh như thế sẽ rất dễ làm hỏng lông vũ.
– Muốn tuổi thọ chiếc áo được kéo dài, bạn nên giặt khoác lông vũ càng nhanh càng tốt, không nên để lông vũ ngâm nhiều trong nước.
– Nên chọn những ngày nắng ráo để giặt áo, như vậy sẽ giúp áo thơm tho hơn và không bị nấm mốc.
Chúc các bạn thành công!