Chăm sóc trẻ ngày nắng nóng, kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh

0
149
Chăm sóc trẻ nhỏ là một điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Làm sao để trẻ có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt là trong những ngày bắt đầu chuyển sang mùa hè, không khí nóng ẩm sẽ là môi trường phát sinh của nhiều loại vi khuẩn gây hại. Để có thể trang bị cho trẻ được đủ sức khỏe cũng như sức đề kháng tốt thì các bà mẹ phải chú ý thực hiện các biện pháp sau.
          Một số phương pháp chăm sóc trẻ ngày nắng nóng
1. Đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ
Dinh dưỡng là một phần không thể thiếu nó sẽ cung cấp nhiên liệu cần thiết cho mọi hoạt động của trẻ. Vì thế việc cung cấp đủ dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Các bà mẹ phải đảm bảo cung cấp đủ chất từ các thức ăn hằng ngày. Chú ý đến chế độ ăn nhiều rau củ. Chú trọng đến các loại thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng.
2. Chú ý chăm sóc trẻ chu đáo
Trẻ nhỏ thường rất hay nghịch ngợm nhiều thứ linh tinh. Nên đảm bảo bé phải rửa tay sạch trước khi ăn cơm. Thực hiện nhỏ mắt cho bé thường xuyên, khi ra đường phải trang bị khẩu trang…. Vệ sinh các nhân tắm rửa, đánh răng đầy đủ.
3. Không cho trẻ chơi đùa dưới trời quá nắng
Chỉ nên có bé chơi vào thời điểm nắng sớm từ khỏang 7-8h khi đó nắng còn dịu chưa ảnh hưởng đến sức khỏe. Tắm nắng có thể giúp tiếp thu vitamin D giúp trẻ phát triển hệ xương. Ngoài thời điểm trên nếu trẻ ra ngoài nắng phải được đội mũ, mặc áo đầy đủ tránh ánh nắng gắt tiếp xúc với da.
4. Đảm bảo nhà ở sạch sẽ, đủ ánh sáng
Môi trường sống là một phần quan trọng quyết định đến sức khỏe của mỗi người sống ở đó. Môi trường sạch sẽ sẽ giúp tránh các bệnh liên quan đến kí sinh trùng. Làm sạch hoặc phát quang môi trường xung quanh cũng là cách hiệu quả để tránh muỗi và các bệnh liên quan đến mũi.
Ngoài ra việc chăm sóc trẻ đòi hỏi các bậc làm cha làm mẹ cũng phải chú ý đến nhiều việc khác. Vào mùa hè nóng bức tuy nhiên đừng cho trẻ xả quạt trực tiếp vào mặt như thế sẽ rất dễ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Khi ở trong phòng điều hòa tốt nhất nên để nhiệt độ duy trì ở mức 27-28 độ vừa có thể tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe.
Không nên để trẻ ra vào phòng điều hòa liên tục như thế sẽ rất dễ xảy ra trường hợp sốc nhiệt. Chăm sóc trẻ em là một việc rất khó đòi hỏi mỗi bậc phụ huynh phải có kiến thức sự cẩn thận, chu đáo để làm sao có thể chăm sóc con mình một cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here