Mua nhà theo phong thủy kinh nghiệm hay dành cho mọi người

0
3129

Mua nhà theo phong thủy là một trong những yếu tố cơ bản giúp cho cuộc sống sau này của bạn trong ngôi nhà mới được suôn sẻ, thuận buồn suôi gió, có nhiều tài lộc trong cuộc sống. Nhiều người không muốn phải xây nhà mới thì việc lựa chọn một ngôi nhà có sẵn để mua là một lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên là sao để mua nhà theo phong thủy, đảm bảo được các yêu cầu cần thiết là một điều không phải ai cũng biết. Theo phong thủy thì không có ngôi nhà nào là tốt hoặc xấu hoàn toàn chỉ có ngôi nhà hợp hay không hợp với chủ nhà mà thôi. Vì thế ngoài việc xẻm xét giá cả, vị trí, kiến trúc thì phong thủy cũng là một yếu tố quyết định đến việc có nên lựa chọn ngôi nhà hay không. Tuy nhiên để mua nhà theo phong thủy và vừa đảm bảo được giá thành và các tiêu chí nhất định thì đòi hỏi gia chủ phải có những kiến thức về phong thủy nhất định.

Mua nhà theo phong thủy kinh nghiệm hay dành cho mọi người

Một số lưu ý khi mua nhà theo phong thủy.

Vị trí nhà.

Khi mua nhà theo phong thủy bạn cần quan sát tổng thể của ngôi nhà như: vị trí, dân trí xung quanh, những nhà bên cạnh…. Phong thủy là sự kết hợp của các yếu tố ở xung quanh chứ không phải chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong căn nhà. Vì thế nếu ngôi nhà bạn chọn có vị trí ở nơi có dân trí cao, hàng xóm tốt  bụng, nhiều cây xanh… những điều này đã chứng tỏ bạn có thể chuyển đến một nơi có nguồn năng lượng tích cực.

Mua nhà theo phong thủy kinh nghiệm hay dành cho mọi người

Địa thế của ngôi nhà.

Đối với một ngôi nhà ở thành thị nên chọn nơi có địa thế bằng phẳng. Không nên chọn nơi đất dốc như thể mọi nguồn năng lượng vào nhà sẽ bị tiêu tan.

Mặt đường phải thấp hơn nền nhà. Nếu như mặt đường cao hơn sẽ gây khó khăn cho khí đi vào ngôi nhà đồng thời sẽ gây ngập úng là điều tuyệt đối nên tránh.

Không nên chọn ngôi nhà có chục đường chính chĩa thẳng vào nhà như thế sẽ có sát khí rất mạng  làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Đánh giá môi trường xung quanh ngôi nhà.

Là nhà ở bạn không nên lựa chọn những ngôi nhà ở gần đường ray, cầu vượt…. những nơi có tiếng ồn lớn khói bụi ô nhiễm không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Không nên chọn nhà ở trỏng ngõ cụt, đường hẹp khi xảy ra sự có sẽ rất khó xoay sở.

Không nên lựa chọn nhà ở gần bãi tha ma, bãi rác, nơi có các nhà máy, xí nghiệp những địa điểm này có không khí, nguồn nước bị ô nhiễm là nơi không tốt để sinh sống.