Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt

0
839
Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy
Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy

Kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt

Theo nguyên tắc phong thủy, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn vì nó tượng trưng cho chính chủ nhân. Bạn dành thời gian trên giường nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác trong nhà. Và thời gian bạn nằm trên giường thường là bạn đang trong trạng thái tĩnh và dễ bị ảnh hưởng bởi các ngườn năng lượng xung quanh. Vì vậy, vị trí đặt giường của bạn cũng ảnh hưởng đến bạn trong vô thức. 

Khi nghĩ đến việc sắp xếp phong thủy cho ngôi nhà, trước tiên bạn hãy nghĩ đến giường ngủ của mình. Nếu có thể, bạn hãy đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Hãy tham khảo kinh nghiệm bố trí vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt sau đây nhé:

Đặt giường ở vị trí chỉ huy

Trong phong thủy, chúng ta đặt giường ngủ theo nguyên tắc tọa thủ. Bạn muốn đặt giường của mình sao cho khi nằm trên giường, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường theo đường chéo so với cửa ra vào.

Sơ đồ bố trí vị trí giường ngủ hợp lý
Sơ đồ bố trí vị trí giường ngủ hợp lý

Hãy xem các sơ đồ ở trên, sẽ chỉ ra những vị trí lý tưởng nhất.

Đôi khi ta cũng không thể thực hiện được điều này. Vẫn còn cách khác để sửa mà không ảnh hưởng bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa.

Mẹo: bạn nên sử dụng một chiếc gương có đế rời giúp bạn dễ dàng đặt và điều chỉnh nó ở góc chính xác.

Đặt giường không thẳng hàng với cửa ra vào

Bên cạnh vị trí chỉ huy, có những nguyên tắc khác cần chú ý khi đặt giường liên quan đến cửa ra vào trong phòng ngủ.

Giường ngủ không thẳng 1 đường với cửa ra vào
Giường ngủ không thẳng 1 đường với cửa ra vào

Bạn cũng muốn tránh bất kỳ cửa nào mở ra trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường. Ví dụ, khi bạn có một cửa mở chiếu thẳng với đầu giường, bạn có thể bị đau đầu. Hoặc nếu bạn có một cánh cửa mở vào chân, bạn có thể mắc các bệnh về chân theo thời gian.

Hãy tránh để chân hướng thẳng ra cửa. Đây thường được gọi là “vị trí quan tài”.

Nếu vị trí duy nhất cho giường của bạn thẳng hàng với cửa ra vào thì bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy có mặt ở giữa cửa và giường.

Đầu giường dựa vào tường vững chắc

Đầu giường nên tựa vào một bức tường vững chắc
Đầu giường nên tựa vào một bức tường vững chắc

Đầu giường phải đặt dựa vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được hỗ trợ từ phía sau.

Thêm vào đó, hãy tránh cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt.

Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

Tránh để chung đầu giường của bạn với bức tường của nhà vệ sinh. Nếu không thể, bạn có thể đặt một chiếc gương ở bức tường phía trên và phía sau giường để mở rộng tầm nhìn ra phòng ngủ. Điều này sẽ giúp hóa giải phong thủy xấu khi đầu giường dựa vào tường phòng vệ sinh.

Không gian thoáng ở 2 bên trái và phải giường

Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường. Việc kê giường dựa một mặt dựa vào tường được cho là không lý tưởng trong phong thủy. Vì không gian ở cả hai bên cho phép cân bằng âm và dương, cân bằng nữ tính và nam tính của bạn. Cũng như không gian cho bạn đời của bạn.

Để khoảng trống bên trái và bên phải giường
Để khoảng trống bên trái và bên phải giường

Nếu điều này là không thể, hãy cố gắng hết sức có thể để có khoảng trống trên mặt tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên bức tường kê giường bên cạnh. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

Đối với trẻ em, bạn có thể kê giường dựa vào tường vì việc này hỗ trợ trẻ không bị té khi ngủ.

Dầm, vách ngăn và trần dốc

Để có vị trí hợp phong thủy nhất, bạn cũng nên kê giường ở khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc. Những đặc điểm kiến ​​trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết.

Nếu điều đó là không thể tránh khỏi, hãy làm vải xếp to che giấu những đặc điểm trần nhà. Nếu đó không phải là một chùm hoặc mái che lớn, có thể chỉ cần pha trộn đặc điểm với trần nhà bằng cách sơn nó cùng màu. Điều này làm cho các khu vực trần bớt ngột ngạt hơn.

Những lưu ý về vị trí đặt giường theo phong thủy:

  • Đặt giường của bạn ở vị trí chỉ huy, hoặc sửa lỗi này bằng gương.
  • Chắc chắn rằng cửa không mở thẳng hàng với giường. Nếu không thể tránh khỏi, hãy sửa lại bằng quả cầu pha lê phong thủy.
  • Có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn để làm điểm tựa.
  • Tránh đặt giường của bạn ở phía bên kia của một bức tường nhà vệ sinh.
  • Có không gian thoáng cả hai bên giường cho người lớn trong nhà.
  • Tránh dầm, mái che và trần dốc phía trên giường, nếu không, hãy cố gắng che chúng bằng vải để giảm bớt tác động.

Chúc bạn có thêm được thông tin hữu ích để bố trí vị trí đặt giường ngủ hợp lý cho phòng ngủ của mình. 

Nguồn: thespruce.com