Home Chăm sóc Mẹ và Bé Động tác thể dục đơn giản cùng con giúp bạn giảm eo...

Động tác thể dục đơn giản cùng con giúp bạn giảm eo sau sinh

0

Động tác thể dục đơn giản cùng con giúp bạn giảm eo sau sinh

Ngoại hình là mối quan tâm và là mỗi trăn trở lớn nhất của các bà mẹ sau sinh. Vậy làm sao để lấy lại vóc dáng của thời con gái? Những động tác thể dục đơn giản cùng con sau đây giúp bạn giảm eo sau sinh nhanh chóng và hiệu quả.

1. Ngồi khoanh chân

Ngồi khoanh chân, giơ tay lên ép lườn bụng bên này rồi đổi tay ép lườn bụng bên kia. Tập động tác giúp thu nhỏ vòng eo sau khi sinh nhanh chóng này bất cứ khi nào bạn rảnh hoặc tập vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tập khoảng 30 phút đến 1h 1 lần tập, ngày tối đa 2 lần nếu thời gian tập dài.

2. Động tác nằm

Bạn nằm ngửa, 2 chân chụp lại và co lên. Đồng thời nâng đầu lên như đang chơi trò chơi máy bay cùng với con. Động tác này giúp mỡ bụng tan biến trong vài tuần luyện tập chăm chỉ. Mỗi ngày tậpđộng tác thể dục giúp giảm vòng eo hiệu quả sau khi sinh tại nhà này 2 lần, mỗi lần tập 30 – 1h. Tốt nhất tập vào sáng và tối.


3. Động tác nằm kiễng chân

Tư thế nằm ngửa, ưỡn mông và hông lên. Có thể cho con ngồi lên chơi trò chơi bay cao. Nằm yên vị trí đó và giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây, rồi 1 phút rồi tăng lên nếu bạn có thể. Ngày tập 2 lần, sáng và tối, thi thoảng rảnh rỗi có thể tập thêm.

4. Động tác tập bò

Tư thế quỳ giống như em bé đang tập bò.  Vươn tay về phía trước rồi lại thu về. Nhiều lần như thế, lúc đầu làm chậm, khi quen thì làm nhanh hơn. Tập khi rảnh rỗi và kiên trì kết hợp với các động tác trên sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

5. Động tác hình chữ V

Mẹ và con cùng ngồi, con ngồi lên eo mẹ, mẹ ngồi hơi ngửa ra phía sau, hai chân khép vào nhau chống hình chữ V. Ngồi giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt. Động tác này buộc vòng eo làm việc tích cực và giảm mỡ nhanh chóng. Tập khi nào bạn rảnh nhé.

6. Động tác ngồi

Mẹ ngồi thẳng lưng, hai chân kép lại đồng thời duỗi thẳng. Sau đó đưa tay này chạm mũi bàn chân kia rồi thay đổi tay. Động tác giúp giảm mỡ vòng hai sau khi sinh hiệu quả này tập khi nào bạn rảnh rỗi nhé. Tránh tập khi ăn no. Tập thường xuyên và kiên trì những lúc rảnh rỗi.

Một số lưu ý sinh hoạt sau khi sinh bé để có dáng vóc hoàn hảo

– Tập thể dục đều đặn kiên trì kết hợp với chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý, không tập quá sức, không tập vào những lúc ăn no, lúc mệt.

– Ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả sẽ dễ giữ dáng và đẹp da một cách hiệu quả. Nên ăn điều độ các chất bột đường và chất béo, tránh ăn dư thừa gây tích mỡ. Luôn uống sữa đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và chất dinh dưỡng cho sữa mẹ được tốt nhất.

– Tâm lý thoải mái vui vẻ, luôn có thái độ tích cực trong việc tập thể dục tránh lo lắng, cố tập gây mất sức và không an toàn cho sức khỏe.

– Và điều quan trọng hơn đó là chọn những động tác thể dục phù hợp và không gây nguy hiểm cũng như hao hụt năng lượng một cách quá mức.

Chúc các mẹ sớm có một thân hình hoàn hảo sau sinh nhé!

(st)

Exit mobile version