Home Chăm sóc Mẹ và Bé Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè

Những điểm cần lưu ý khi mang thai vào mùa hè

0
Mùa hè là thời điểm nắng nóng gay gắt nhất trong năm, vì thế những bà mẹ mang thai vào mùa hè phải đặc biệt chú ý. Có nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Việc mang thai vào mùa hè đòi hỏi các bà mẹ phải chú ý nhiều hơn trong việc sinh hoạt cũng như ăn uống để cho thai nhi có thể phát triển tốt nhất. Hãy tham khảo lưu ý sau đây để việc mang thai vào mùa hè không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé nhé.
Đảm bảo sức khỏe khi mang thai vào mùa hè
Những thực phẩm cần lưu ý khi sử dụng
Khi mang thai thì thân nhiệt của người phụ nữ sẽ tăng, đặc biệt là khi mang thai vào mùa hè càng làm cơ thể nóng hơn. Vì thế người mang thai nên tập trung vào những thực phẩm có tính thanh mát điều đó sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn. Cần phải tránh những thực phẩm cay, nóng, đồ ngọt, dầu mỡ….. ngoài việc làm tăng thân nhiệt, các thực phẩm này còn có thể gây ra tình trạng không tốt cho mẹ và bé.
– Không nên tiếp xúc với ánh nắng gay gắt
Ánh sáng mặt trời có tác dụng rất tốt với cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tăng cường cho xương chắc khỏe. Tuy nhiên thời điểm tắm năng tốt nhất là vào buổi sáng từ 6-7h. Bà mẹ mang thai không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt, Khi có việc ra ngoài thì cần phải trang bị đồ che nắng cần thiết.
– Không nên sử dụng nước quá lạnh
Nước là một phần không thể thiếu đối với sự sống đặc biệt là đối với các bà mẹ đang mang thai. Mỗi ngày người mang thai nên bổ sung khoảng 2.5 lít nước để đảm bảo cho sự hoạt động của cả mẹ và sự phát triển của con. Nên chia ra uống làm nhiều lần, không nên để đến khát mới uống. Đặc biệt nên hạn chế sử dụng nước lạnh, sự giảm nhiệt độ đột ngột sẽ làm cho mẹ dễ bị cảm, viêm họng.
– Không nên ngồi trực tiếp dưới máy điều hòa
Mang thai vào mùa hè làm nhiệt độ cơ thể tăng cao nhưng không phải vì thế mà các bà mẹ có thể ngồi trực tiếp dưới máy lạnh. Hơi lạnh trực tiếp sẽ làm cho bạn dễ bị cảm, cúm. Ngoài ra cũng nên để nhiệt độ trong phòng hợp lý, tránh để nhiệt độ quá lạnh.
Mang thai là một việc rất quan trọng đối với mỗi bà mẹ. Vì thế mỗi người mẹ phải hết sức quan tâm đến tình trạng của bản thân nhất là khi mang thai vào mùa hè để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và con.

Exit mobile version