3 bước rút xương chân gà “dễ như ăn kẹo” không thử đừng hối tiếc

0
481
Thông thường, những món ăn vặt được chế biến từ chân gà luôn là những món ăn được các cánh mày râu ưa chuộng nhất. Thế nhưng,  để chế biến nhiều món ăn như nộm chân gà, hay bún miến chân gà, thì việc để nguyên cả chân gà để chế biến sẽ rất mất thẩm mỹ. Do vậy, bạn nên rút xương chân gà, thì khi ăn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn. Thế nhưng, việc rút xương chân gà lại không phải là chuyện dễ dàng với các chị em khi nội trợ. Vì vậy,  bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một mẹo hay ẩm thực với “chiêu độc” rút xương chân gà cực nhanh và cực đơn giản để người thưởng thức “nhàn” hơn và có cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
 – Chân gà: 500gr
 – Dao sắc và nhỏ
Thực hiện:
 * Để việc rút xương chân gà được nhanh gọn hơn, bạn nên thực hiện đúng theo 3 bước dưới đây nhé:
+ Bước 1: Trước tiên, mua chân gà về, bạn nên chặt bỏ phần trên rồi sơ chế thật sạch chân gà với muối rồi rửa lại với  nước sạch. Sau đó, cho chân gà vào nồi và luộc 20 phút với ngọn lửa to cho đến khi chân gà chín thì vớt chân gà ra cho vào bát nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn khoảng 5-7 phút.
+ Bước 2: Kế tiếp, vớt chân gà ra đĩa rồi dùng dao khứa nhỏ trên từng ngón chân gà.
+ Bước 3: Công đoạn cuối cùng là dùng tay bẻ từng khớp xương chân gà rồi cho vào đĩa và thưởng thức.
Như vậy, với chỉ 3 bước đơn giản trên, bạn đã có ngay đĩa chân gà rút xương thơm ngon đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
Rate this post
Загрузка...