Home Chăm sóc Mẹ và Bé Mẹ bầu và 6 điều cấm kỵ bà bầu cần lưu ý

Mẹ bầu và 6 điều cấm kỵ bà bầu cần lưu ý

0

Trong giai đoạn mang bầu là giai đoạn người mẹ cần chú ý nhất đến mọi vấn đề sinh hoạt của bản thân lẫn cách ăn uống. ChiaSeMeoHay.Com xin chia sẻ với mẹ bầu 6 điều cấm kỵ bà bầu cần lưu ý trong thời gian 9 tháng 10 ngày nhé…

1. Lơ đãng quá mức

Có một số sản phụ gần thời sinh nở vẫn còn ngồi tàu xe đường dài làm cho cơ thể mệt mỏi thường dẫn đến tình trạng sinh giữa đường, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con. Vì vậy gần đến ngày sinh thì không nên tùy tiện ra ngoài.

2. Vội vàng quá mức

 Có một số sản phụ hay vội vàng khi chưa đến thời kì sinh nhưng đã mong ngóng, lo lắng vội vàng về sự chào đời của em bé, thậm chí là còn dùng thuốc để kích thích sinh sớm. Tâm trạng này cũng sẽ gây những ảnh hưởng xấu cho việc sinh nở.

3. U sầu

Có một số sản phụ chịu áp lực từ người thân trong gia đình chồng hoặc bố mẹ chồng. Trạng thái tiêu cực này sẽ là chướng ngại vật cho việc sinh nở vì vậy cần loại bỏ tất cả những u buồn trong thời kỳ sinh nở.

4. Coi nhẹ việc giữ gìn sức khỏe trong quá trình mang thai

 Nếu trước khi sinh sản phụ không ăn uống, nghỉ ngơi điều độ thì sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt. Trước khi sinh còn cần chú ý vấn đề tiểu tiện và đại tiện đúng giờ, trước khi sinh cứ 2 đến 3 tiếng thì nên tiểu tiện một lần.

5. Mệt mỏi

Tinh thần dồi dào là điều kiện quan trọng trong việc đảm bảo việc sinh nở diễn ra thuận lợi. Nếu trước khi sinh tinh thần hoặc cơ thể mệt mỏi thì nhất định sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho việc sinh nở.

6. Hồi hộp quá mức

  Tinh thần trong trạng thái quá hồi hộp sẽ khiến cho mức độ nhạy cảm của cơ thể tăng cao, chỉ cần một kích thích nhỏ từ bên ngoài cũng có thể gậy đau. Do đó sản phụ trước khi sinh cần loại bỏ hết những lo lắng, giữ trạng thái vui vẻ, nhẹ nhàng.

Để có thể phòng tránh 6 điều trên thì mẹ bầu cần phải?

 – Cân bằng giữa thời gian làm việc và nghĩ ngơi.

 – Tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ: tập thiền, yoga, nghe nhạc sôi động, xem phim hài,…

 – Chế độ dinh dưỡng hợp lý: bổ sung đủ nước (2-3 lít), rau xanh và trái cây (400g) nhiều màu sắc để bổ vitamin và khoáng chất đặc biệt là Vitamin A, B, C và khoáng chất sắt, canxi,… Ngoài ra còn có đạm, Omega 3 và bột đường.

 – Tập thể dục thường xuyên: tối thiểu 30 phút/ngày, tối thiểu 5 ngày/tuần.

 – Ngủ đủ giấc; 6-8 tiếng/ngày. Ngủ trước 10 giờ tối.

Chúc các bầu mạnh khỏe nhé…

(st)

Exit mobile version