Khắc phục lỗi Master boot record không vào được windows sau khi ghost

0
537
Sau khi ghost lại windows máy thường không vào lại được windows mà đứng ở màn hình đen, hoặc không tìm thấy ổ cứng…Sau đây ChiaSeMeoHay.Com xin hướng dẫn bạn cách khắc phục Master boot record sau khi Ghost lại Windows
Một số dấu hiệu nhận biết lỗi
+ Máy đứng im ở màn hình đen mà không vào windows.
+ Thông báo lỗi :
Try ( hdo,0) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,1) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,2) NTFS5: Nogrldr
Try ( hdo,3) NTFS5: Nogrldr Invalid or null
Can not find GRLDR.
+ Phần mềm virus báo lỗi mbr nhưng không diệt được
Nguyên nhân chính
Trong quá trình ghost lại hệ điều hành hoặc phân vùng ồ đĩa làm hỏng phân vùng khởi động chính là master boot record (MBR).Đây là phân vùng khời động chính của máy tính và nằm ở sector đầu tiên trên ổ cứng.
Cách khắc phục lỗi
– Yêu cầu : Cần có đĩa hiren boot phiên bản nào cũng được (một số phiên bản không có phần mềm trong cách 2)
Cách 1:
Khởi động bằng đĩa boot từ CD Rom hoặc USB và vào Dos và gõ lệnh : fdisk /mbr rồi bấm enter sau đó khởi động lại máy là xem như mbr đã được sửa.
Để vào được Dos thì anh em khởi động đĩa boot -> dos programs -> next ->dos hoặc vào bất cứ chương trình nào trên đĩa hiren boot sau đó thoát ra là đang ở màn hình Dos. 
Lưu ý: chỉ dùng câu lệnh này đối với Đĩa CD boot thôi nhé, xài USB boot là lỗi USB đó.
Cách 2: 
Cách này thường dùng khi bạn sử dụng usb boot thay vì đĩa cd boot, vì nếu dùng boot bằng usb đánh lệnh này xong thì usb sẽ không boot được nữa.Hoặc là làm theo cách 1 mà máy vẫn không khởi động được.
Cũng như trên anh em khởi động bằng đĩa Hiren boot -> dos programs -> partition tools => Paragon manager sever 7.0.1274 (tùy đĩa mà phiên bản khác nhau).
Bấm enter để vào phần mềm, đây là phần mềm phân vùng ổ cứng và có hỗ trợ sửa lỗi mbr rất tốt. Màn hình chính xuất hiện, bấm vào tab Hard Disk -> Update MBR -> ok ( nhớ chọn đúng ổ cứng đang xài nếu bạn sử dụng 2 ổ cứng trở lên)
Sau đó nhìn góc trái phía dưới bấm vào apply -> Ok và khởi động lại máy là hoàn thành.
Cách 3: 
Cách này dùng USB boot để vào Windows mini, và bộ hiren boot không tích hợp phần mềm Paragon manager sever. 
Vào Menu => Partition/Boot/MBR => Partition WiZard Home => chọn ổ cứng muốn sửa MBR => chọn rebuild MBR. Sau đó bấm nút apply là xong.
Chúc các bạn thành công!
Rate this post
Загрузка...