Home Chăm sóc Mẹ và Bé Hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

Hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ

0
Ai cũng có thể trở thành đối tượng của các bệnh tiêu hóa thế nhưng trẻ em được cho là đối tượng dễ mắc các bệnh này nhất. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, còn non yếu. Ngoài ra, hệ thần kinh của trẻ chưa hoàn thiện dẫn đến việc trẻ rất dễ bị các tác nhân bên ngoài làm cho rối loạn tiêu hóa. Các tác nhân ngoài chính là đồ chơi bẩn, đồ ăn bẩn, thực phẩm lạ, độc hại… mà trẻ chưa ý thức được việc nên hay không nên tiếp xúc. Biểu hiện cụ thể của việc rối loạn tiêu hóa chính là hiện tượng tiêu chảy, táo bón, nôn trớ thất thường, đau bụng ở trẻ và biến ăn, lười ăn. Khi con trẻ có những biểu hiện này, các mẹ nên tìm hiểu để thêm hiểu biết về cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ.
Nên cho trẻ uống men tiêu hóa đúng cách
        Nên cho trẻ uống men tiêu hóa đúng cách
* Những hiểu biết về men tiêu hóa cho trẻ mà các mẹ cần biết
1. Men tiêu hóa là gì
Men tiêu hoá là một hỗn hợp các enzym do cơ thể bài tiết ra, có tác dụng chuyển hóa các chất có trong thức ăn, chủ yếu là chất bột, chất đường, chất đạm và chất béo.
2. Cách dùng men tiêu hóa
– Khi trẻ có các biểu hiện về tiêu hóa, các mẹ cần phải xem trẻ thiếu men gì để bổ sung cho phù hợp và chỉ dùng trong 7 – 10 ngày;
– Không nên tùy tiện dùng men tiêu hóa và dùng kéo dài, như thế rất nguy hiểm cho trẻ;
– Các trường hợp bị sống phân hoặc bị tiêu chảy có đau bụng kèm, các trường hợp đại tiện phân có máu hoặc nôn ra máu thì không nên dùng men tiêu hóa.
– Khi trẻ ăn uống tốt hơn, hệ thống tiêu hóa của cơ thể trẻ lại tự tiết ra các men tiêu hóa thì nên dừng uống
3. Thời điểm uống men tiêu hóa
Nên cho trẻ uống men sau khi ăn bữa chính một tiếng với nước đã được đun sôi để nguội. Không nên dùng men tiêu hóa lúc đói vì sẽ làm kích ứng niêm mạc dạ dày.
4. Phân biệt men tiêu hóa và men vi sinh
Cũng cần phân biệt men tiêu hóa với men vi sinh. Hiện có rất nhiều người nhầm lẫn hai loại này với nhau khiến cho tình trạng tiêu hóa không được cải thiện. Khác với men tiêu hóa, men vi sinh là vi khuẩn sống. Nên uống trước bữa ăn tầm 30 phút.
Hy vọng qua bài viết này, các mẹ sẽ có thêm hiểu biết để trở thành các bà mẹ thông thái trong việc chăm sóc con.

Exit mobile version