Các thủ thuật để tối ưu hóa tốc độ của máy tính với hệ điều hành windows 7

0
554
 thủ thuật để tối ưu hóa tốc độ của máy tính với hệ điều hành windows 7
       Hệ điều hành Windows 7 có rất nhiều cách để cải thiện tốc độ
Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết
Sau một thời gian sử dụng, có những ứng dụng đã quá cũ hoặc trở nên lạc hậu, khiến bạn không còn nhu cầu sử dụng. Vậy thì hãy tham khảo mẹo hay tranh thủ lọc và gỡ bỏ chúng để giảm tải bộ nhớ cũng như tăng tốc máy tính của bạn.
Chỉ cần vào Control Panel > Programs > Uninstall or change a program rồi gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết.
Giới hạn các ứng dụng khởi động cùng Windows
 thủ thuật để tối ưu hóa tốc độ của máy tính với hệ điều hành windows 7
   Hạn chế các ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành của bạn
Nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn mục Task Manager>Startup. Hoặc có một cách khác là nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập msconfig và gõ Enter, bạn cũng sẽ tìm được đến tab Startup. Tại đây, hãy tắt bớt những ứng dụng mà bạn cho rằng không cần thiết để khởi động  máy tính.
Thay đổi tùy chọn của Power Setting
Khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Control Panel > System and Security > Power Options. Sau đó tiếp tục chọn Creat a power plan rồi tick vào High Performance. Những thao tác đơn giản này sẽ tăng tốc độ máy tính của bạn, nhưng bù lại sẽ khiến cho laptop của bạn trở nên khá hao pin.
Dọn dẹp ổ đĩa
Việc dọn dẹp ổ đĩa cũng khá cần thiết để xóa đi những tệp tin mà bạn không có nhu cầu cần sử dụng nữa. Từ Start tìm kiếm tùy chọn Disk Cleanup và bắt đầu quét dọn ổ đĩa thôi nào. Đơn giản mà hiệu quả.
Sử dụng phần mềm diệt virus
 thủ thuật để tối ưu hóa tốc độ của máy tính với hệ điều hành windows 7
Những phần mềm diệt virus như Kaspersky vô cùng hữu dụng
Một điều rất hay xảy ra, đặc biệt là đối với các bạn nữ khi sử dụng máy tính chính là sự thiếu hiểu biết về công nghệ, dẫn tới bị virus xâm nhập và tàn phá nặng nề hệ điều hành, dẫn tới việc tốc độ chạy của máy giảm đi rất nhiều. Để giải quyết triệt để vấn đề này, cũng như phòng tránh những loại virus, trojan, hãy cài ngay một số phần mềm diệt virus uy tín và có thương hiệu như Kaspersky, BKAV hay McAfeee nhé.
Tắt hiệu ứng Aero
Đây là loại hiệu ứng tuy làm cho Windows 7 trở nên đẹp mắt nhưng cũng là thứ ngốn khá nhiều dung lượng của hệ điều hành khi chạy. Chính vì thế, hãy tắt bỏ chúng nếu bạn không thật sự quá quan tâm tới thẩm mỹ của giao diện.
Cách tắt cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần các thao tác nhấn phải chuột lên biểu tượng My Computer trên Desktop > Properties. Sau đó chọn tab Advanced system setting rồi nhấn nút Settings ở phần Performance > Ở “tab Visual Effect” bạn tích vào “Adjust for best performance”.
3.5 (70%) 2 vote[s]
Загрузка...